Giáo dục

Diễn biến nóng vụ "Nữ hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp nhiều đoàn khách "VIP"

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu UBND huyện Tuy Đức báo cáo vụ việc "Nữ hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp nhiều đoàn khách "VIP" mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Sáng 21-12, tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ban hành văn bản về việc xử lý thông tin Báo Người Lao Động đưa tin.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Lan điều nhiều giáo viên đi uống rượu bia với các đoàn khách


Theo đó, sau khi xem xét nội dung bài báo: "Nữ hiệu trưởng phân công giáo viên đi tiếp nhiều đoàn khách "VIP", do Báo Người Lao Động đưa tin ngày 17-12-2022, UBND tỉnh Đắk Nông giao UBND huyện Tuy Đức khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin Báo Người Lao Động đưa tin. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 23-12-2022 và thông tin cho Báo Người Lao Động được biết.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 9-2022, 24 giáo viên Trường Mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) gửi đơn tố cáo bà Đỗ Thị Oanh (hiệu trưởng).

Đầu tháng 12-2022, UBND huyện Tuy Đức đã ban hành kết luận giải quyết nội dung tố cáo và chỉ ra hàng loạt sai phạm của bà Oanh.

Theo đó, bà Oanh đã điều giáo viên đi uống rượu bia tại các đơn vị như: Công ty TNHH MTV Nam Tây Nguyên; Đồn Biên phòng 11, 12; Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ; Chi cục Hải quan cửa khẩu Bu P’Răng; Công an tỉnh trong và ngoài giờ hành chính.

Bên cạnh đó, bà Oanh đã có những vi phạm như: sử dụng sai mục đích nguồn tiền của phụ huynh, kinh phí công đoàn, bắt giáo viên đi hái cà phê thuê giữa dịch bệnh COVID-19. Bà Oanh la mắng kế toán nhà trường, tự ý thu điện thoại cá nhân của giáo viên.

Thậm chí, bà Oanh mua bán với công ty sách với thể loại sách không phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục do Bộ GD-ĐT ban hành rồi về yêu cầu giáo viên bán cho phụ huynh, làm trái quy định của pháp luật; lập chứng từ khống hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; lập hồ sơ chi tiền trông trẻ buổi trưa nhưng thực tế lại chi tiền đồng phục...

Ngoài ra, còn hàng loạt nội dung tố cáo khác đã được chuyển đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy Đức để xem xét, xử lý theo quy định của Đảng.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, một trong số các giáo viên đứng đơn tố cáo không đồng tình với kết luận. Đồng thời, cô giáo này bức xúc cho rằng mặc dù đoàn công tác của huyện cam kết bảo mật thông tin người tố cáo nhưng sau khi gửi đơn, bà Oanh đã chụp được đơn tố cáo và đi tới từng nhà giáo viên can thiệp.

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok