Giáo dục

Điểm chuẩn và tỷ lệ chọi của các trường khối ngành quân đội 2018 sẽ thay đổi ra sao?

“Dự kiến điểm chuẩn vào các trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 ít nhất là 1 điểm”, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho hay.

Chia sẻ về tỷ lệ chọi cũng như dự kiến điểm chuẩn của các trường khối ngành quân đội 2018, Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban Thư kí, Ban tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cho hay: “Dự kiến điểm chuẩn vào các trường trong khối ngành quân đội năm 2018 sẽ giảm so với năm 2017 ít nhất là 1 điểm.

Bởi lẽ, đề thi THPT quốc gia năm nay được đánh giá khó, có sự phân hoá cao và phổ điểm các môn cũng thấp hơn năm 2017.

Dự kiến, trong tuần này các trường quân đội sẽ công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển của các trường trong khối ngành quân đội còn điểm chuẩn chính thức sẽ công bố cùng thời điểm công bố điểm chuẩn với các trường khác trên cả nước.

Đại tá Vũ Xuân Tiến cũng chia sẻ thêm: Học viện Kỹ thuật Quân sự năm nay ở khu vực phía Bắc có gần 1.700 thí sinh đăng ký sơ tuyển trong khi chỉ tiêu của trường chỉ có 400. Như vậy, đến thời điểm này, tỉ lệ chọi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự là 1/4,5. Thí sinh cũng có thể cân nhắc thêm.

Còn Trường ĐH Chính trị (Trường Sỹ quan chính trị), chỉ tiêu và tỷ lệ chọi giữa các ngành và các tổ hợp xét tuyển khá khác nhau. Ví như tổ hợp Văn – Sử - Địa thì chỉ tiêu là 367 trong khi lượng hồ sơ là gần 3.700, như vậy tỷ lệ chọi là là 1/10.

Năm 2018, Học viện Phòng không Không quân thì ngành Kỹ sư thì tỉ lệ chọi khoảng 1/3,5. Đối với ngành Chỉ huy tham mưu là 1/2.

Tác giả: Hoàng Thanh

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok