Xã hội

Đi cào hến, 3 người đuối nước thương tâm

Trong lúc đi bắt hến, 4 người không may bị đuối nước, trong đó 3 người đã tử vong, 1 người may mắn sống sót.

Ngày 2/9, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) Nguyễn Văn Tuyên xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc đuối nước khiến 3 người tử vong.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo về việc 3 người ở Tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ tử vong trong lúc đi bắt hến.

Theo đó, khoảng 14h cùng ngày, 4 người trong gia đình gồm bà Trương Thị Điệp (56 tuổi), N.T.M. (33 tuổi), T.T.T. (14 tuổi) và T.C.C. (10 tuổi, cùng ngụ thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) đi cào hến tại khúc sông gần nhà.

Khúc sông xảy ra vụ việc khiến 3 người đuối nước tử vong thương tâm. Ảnh: VNN

Trong quá trình cào hến, một người trong số họ không may bị sẩy chân ngã xuống hố sâu. Lúc này, 3 người còn lại đã cố gắng xoay sở để cứu người gặp nạn.

Tuy nhiên, do dòng nước xiết, sau đó cả 4 người đều kiệt sức và chới với giữa dòng nước.

Phát hiện vụ việc, người dân ở gần đó đã hô hoán nhau đến ứng cứu, đưa cả 4 người lên bờ.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Tư Nghĩa đến hiện trường cùng người dân tổ chức sơ cứu, hô hấp tại chỗ và gọi xe cứu thương đưa 4 người đi cấp cứu.

Tuy nhiên, đã có 3 người tử vong, chỉ riêng bà Trương Thị Điệp còn sống sót trong vụ việc này. Hiện tại, bà Điệp đang được cấp cứu trong Bệnh viện.

Theo chính quyền địa phương, cả 4 người này đều là người thân với nhau. Tại địa phương, gia đình những người này đều thuộc diện khó khăn. Nhiều năm qua, họ làm nghề bắt hến.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng gia đình tổ chức lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok