Trong tỉnh

Đề nghị xử lý kỷ luật Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10

Chiếu theo các quy định, hành vi của ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng (Thanh Hóa), người "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10, có vi phạm về đạo đức lối sống, huyện đang xem xét để xử lý kỷ luật.

Ngày 20-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vi Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Huyện ủy đã có thông báo gửi tới tổ chức Đảng quản lý đảng viên (Đảng ủy và Chi bộ) làm quy trình đề nghị xử lý kỷ luật đối với ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10 trên địa bàn, gây bức xúc dư luận.

Theo ông Hùng, phía Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đã có kết quả thẩm tra, xác minh. "Xem xét các quy định của Đảng, Nhà nước thì cũng có vi phạm về đạo đức lối sống. Chúng tôi đang chiếu theo các quy định để xem xét, xử lý kỷ luật theo mức độ, hành vi vi phạm. Trước mắt sẽ xử lý theo quy trình từ Chi bộ trở lên, sau đó Đảng ủy xã đề nghị lên, Huyện ủy sẽ xem xét xử lý kỷ luật vì ông T. thuộc diện Thường vụ Huyện ủy quản lý"- ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, hiện vẫn chưa xử lý kỷ luật do đang chờ kết quả từ phía cơ quan công an xem ông T. có vi phạm pháp luật hay không. "Phía Công an huyện Thường Xuân vẫn chưa có kết quả, họ đang tiếp tục xác minh vì căn cứ mỗi video thì chưa tới mức vi phạm pháp luật"- ông Hùng cho hay.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 28-6, qua clip được ghi lại từ camera của gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân) có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà (sau này xác định là ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng).

Lúc này, cháu L.T. (đang là nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Lúc này, người đàn ông nói trên chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Cháu T. đã né tránh rồi đi lên hè, người đàn ông đi theo kéo T. lại rồi có động thái ôm hôn.

Ngay sau khi đã nắm được thông tin trên, huyện Thường Xuân cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 4-7. Công an huyện Thường Xuân cũng đã vào cuộc, triệu tập ông T. lên làm việc.

Tường trình với cơ quan chức năng, ông T. có thừa nhận mình là người trong clip, cháu bé này ông có quen biết vì cháu có chơi với con gái ông, nên ông thể hiện tình cảm giống như với con mình thôi. Ông T. nói "thơm để chúc mừng cháu có kết quả học tập tốt, mong cháu sẽ cố gắng hơn nữa".

Được biết, ông L.V.T. trưởng thành từ cán bộ Đoàn ở địa phương, sau đó giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Xuân Thắng rồi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Xuân Thắng. Trong thời gian từ năm 2018 - 2019, ông L.V.T. được luân chuyển tới xã Xuân Chinh (huyện Thường Xuân) giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã này. Cuối năm 2019, ông L.V.T. bị kiểm điểm vì có hành vi nhắn tin trêu ghẹo " thiếu chuẩn mực " với một nữ cán bộ cấp dưới cùng xã.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thường Xuân tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok