Thể thao

Đối thủ của tuyển nữ Việt Nam rút khỏi SEA Games 32

Đội tuyển nữ Indonesia đã rút khỏi vòng bảng SEA Games 32 sau khi biết kết quả lễ bốc thăm.

Đội tuyển nữ Indonesia xin rút khỏi nội dung bóng đá nữ SEA Games 32 sau khi nhận được kết quả bốc thăm. Trưởng đoàn thể thao Indonesia - ông Lexyndo Hakim xác nhận: “Theo những gì tôi biết, tuyển nữ Indonesia sẽ không tham dự SEA Games 32”.

Đại diện của Indonesia vẫn tham dự buổi lễ bốc thăm môn bóng đá nữ. Nhưng có lẽ việc rơi vào bảng đấu khó khiến Indonesia rút khỏi môn bóng đá nữ và tập trung toàn lực cho đội U22 nam.

Bảng đấu môn bóng đá nữ SEA Games 32 được cập nhật sau khi Indonesia xin rút.


Như vậy bảng A chỉ còn 4 đội là tuyển nữ Việt Nam, Philippines và Malaysia. Tuy nhiên tính cạnh tranh của bảng đấu vẫn rất lớn, bởi các đội bóng có trình độ khá tương đồng.

Tuyển nữ Việt Nam đang là đương kim vô địch của SEA Games. Trong khi tuyển nữ Philippines được đánh giá cao với dàn cầu thủ nhập tịch gốc Philippines đến từ Mỹ. Tuyển nữ Philippines cũng là một trong các đại diện châu Á giành vé dự World Cup nữ 2023. Bóng đá nữ Myanmar vẫn luôn là thế lực trong khu vực Đông Nam Á.

Chỉ hai đội tuyển giành vé vào bán kết. Và trong trường hợp đi tiếp, nhiều khả năng các đại diện của bảng A sẽ đối đầu với Thái Lan ở bảng B. Đội bóng xứ Chùa vàng nằm cùng bảng với chủ nhà Campuchia, Singapore và Lào.

Môn bóng đá nữ SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Phnom Penh, với hai địa điểm là sân Army (sức chứa 8.000 chỗ ngồi) và Smart RSN (sức chứa 5.000 chỗ ngồi). Lịch thi đấu bắt đầu từ ngày 29/4 đến 16/5.

Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng. Tổng thư ký VFF - ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Về phía VFF, chúng tôi đặt chỉ tiêu cố gắng bảo vệ chức vô địch SEA Games cả với bóng đá nam và nữ. Nhưng chưa năm nào bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch dễ dàng cả. Đây là thử thách nhiều năm của bóng đá Việt Nam”.

Tác giả: HẢI ANH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok