Xã hội

Đã xác định được người mẹ bỏ rơi con trai sơ sinh dưới hố gas suốt 2 ngày giữa nắng nóng 40 độ C

Ngay sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã xác định được người mẹ sau khi sinh đã bỏ rơi bé trai dưới hố gas suốt 2 ngày giữa trời nắng nóng.

Ngày 10/6, Cổng thông tin Công an TP Hà Nội thông tin, Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas giữa trời nắng nóng 40 độ C ngày ở gần ngôi miếu nhỏ xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội). Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau hai ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 08/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Người mẹ tại cơ quan công an.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Hình ảnh bé trai khi mới nhập viện.

Đến chiều ngày 09/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T. T (SN 1989; trú tại Hà Nam; chính là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan Công an, T khai nhận ngày 06/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 06/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội. Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Điều dưỡng Thắm - người tiếp nhận bé An đầu tiên. Nhìn thấy đứa bé đỏ hỏn, trên người đầy ruồi bọ bâu chị không khỏi giật mình. Chị Thắm nhanh chóng đón bé An vào lòng, khám đánh giá tình trạng sức khỏe.

“Khi đến trạm, cháu không mảnh vải che thân, cơ thể bẩn lắm. Thấy các chỉ số sinh tồn của bé ổn chúng tôi mới tắm, lau bớt ruồi bọ ở mắt, nách, rốn… chuyển ra Bệnh viện Sơn Tây rồi lại đi thẳng Bệnh viện Xanh Pôn ngay trong ngày”, điều dưỡng Thắm nhớ lại. Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok