Pháp luật

Đà Nẵng: Giả làm cô giáo, lừa người tình chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

Nói dối là giáo viên đi học chính trị, Lữ Thị Thu Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt của một người đàn ông ở Đà Nẵng hơn 500 triệu đồng.

Chiều 24/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Lữ Thị Thu Thủy (37 tuổi, quê Kon Tum, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tống đạt quyết định tố tụng đối với Lữ Thị Thu Thủy (ảnh CACC)

Theo điều tra ban đầu, tháng 2/2022, thông qua mạng xã hội, Thủy có quen biết và quan hệ tình cảm với ông T.C.H (trú Đà Nẵng). Thời gian này, Thủy nói dối với ông H, Thủy là giáo viên môn tiếng Anh tại một trường cấp 3 trên địa bàn Đà Nẵng.

Từ ngày 26/2/2022 đến ngày 11/7/2022, Thủy ra Hà Nội học làm nails, nhưng lại nói dối với ông H là mình đi học tại trường chính trị. Đồng thời, người phụ nữ 37 tuổi này đưa ra nhiều lý do khác nhau để mượn hơn 505 triệu đồng của ông H.

Ông H nhiều lần yêu cầu Thủy trả lại số tiền vay mượn nhưng Thủy không thực hiện việc trả nợ. Do đó, ông H đã tố cáo sự việc đến Cơ quan điều tra.

Tại cơ quan Công an, Thủy thừa nhận việc lợi dụng quan hệ yêu đương với ông H, đưa ra thông tin gian dối để vay mượn tiền của ông H nhằm chiếm đoạt. Sau đó, Thủy sử dụng toàn bộ tiền vay mượn vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Công an Đà Nẵng còn tiếp nhận thêm các nguồn tin tố giác của một số nạn nhân đối với Thủy ví có hành vi tương tự.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được tiếp tục làm rõ./.

Tác giả: Hàn Băng

Nguồn tin: tamnhin.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok