Trong tỉnh

Đã có kết quả xét nghiệm của 34 chuyên gia Trung Quốc làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn

Kết quả xét nghiệm của 34 chuyên gia người Trung Quốc đến làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) âm tính với COVID-19.

Sau khi được đón về từ của khẩu Lạng Sơn, 34 chuyên gia này được đưa thẳng về khu nhà ở của Nhà máy Xi măng Long Sơn, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã cử cán bộ cùng với Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Ngày 19/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết: Kết quả xét nghiệm của 34 chuyên gia người Trung Quốc đến làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn âm tính với COVID-19.

34 chuyên gia Trung Quốc đã có kết quả âm tính, hiện đang được cách ly, theo dõi nghiêm ngặt

Ngoài ra, 104 chuyên gia nước ngoài (trong đó có 2 chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 1 chuyên gia quốc tịch New Zealand và 101 chuyên gia quốc tịch Thái Lan) của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn và 4 người trong một gia đình của nhà hàng Tuân Thịnh (thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với COVID-19. Hiện các chuyên gia đã trở về công ty làm việc bình thường.

Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 19/4 của 104 chuyên gia và 4 người ở nhà hàng Tuân Thịnh ngày 24/4 cũng âm tính với COVID-19.

104 chuyên gia này đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài vào lúc 16 giờ 55 phút chiều 17/4. Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các chuyên gia được đưa về Khu cách ly tập trung tại Khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn.

4 người trong gia đình ở nhà hàng Tuân Thịnh có tiếp xúc với BN 137 đã điều trị khỏi được xuất viện trở về Nghệ An, có kết quả dương tính trở lại, được đưa vào cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Tĩnh Gia.

Tác giả: Gia Hân

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok