Thể thao

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam thất nghiệp

Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại rơi vào cảnh thất nghiệp khi anh chia tay CLB Nam Định ở hạn chót của kì chuyển nhượng giữa mùa V-League 2023.

Nguyễn Trọng Đại thanh lý hợp đồng với CLB Nam Định vào ngày 30/6. Anh chỉ có đúng 3 ngày để tìm kiếm đội bóng mới. Tiền vệ sinh năm 1997 đàm phán với 2 đội bóng nhưng không thể kịp hoàn tất bản hợp đồng như mong muốn. Trọng Đại quyết định nghỉ nửa mùa giải và trở về nhà tập luyện chờ cơ hội.

"Tôi tự tập ở nhà và chờ đợi cơ hội ở mùa giải mới. Lần chia tay CLB Nam Định là bài học lớn cho cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Tôi hiểu rằng mình không còn nhiều cơ hội và phải bắt đầu lại với tất cả nỗ lực của bản thân", Trọng Đại cho biết.

Trọng Đại chia tay CLB Nam Định.

Trọng Đại từng là đội trưởng của U20 Việt Nam và tham dự World Cup 2017. Sau đó, anh tiếp tục là thành viên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Cầu thủ này thường xuyên được ra sân ở đội bóng chủ quản Viettel và cho thấy năng lực các nhân tốt. Tuy nhiên, phong độ sa sút khiến Trọng Đại phải rời Viettel FC và chuyển đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước khi gia nhập CLB Nam Định.

Trọng Đại chấp nhận thanh lý hợp đồng với CLB Nam Định. Theo công văn số 112-CV/BĐTXNĐ của CLB Nam Định gửi cầu thủ Nguyễn Trọng Đại, đơn vị này cho biết đã nhận được báo cáo vào ngày 7/6/2023 của Ban huấn luyện về việc không sử dụng tiền vệ sinh năm 1997.

Do đó, CLB Nam Định đề nghị Nguyễn Trọng Đại thanh lý hợp đồng lao động sớm 1,5 năm. Giao kèo giữa đôi bên có thời hạn đến hết năm 2024. Trọng Đại bị kỷ luật bởi một số lần rời đại bản doanh đội bóng.

Nhiều chuyên gia đánh giá Trọng Đại là cầu thủ tài năng, có thể mang đến sự khác biệt ở khu trung tuyến. Nhưng cầu thủ này cần phải quyết tâm lớn mới có thể lấy lại những gì đã mất nhiều năm qua.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok