Cuộc sống

Cuối tuần đổi món với nem tôm bề bề

Món nem tôm bề bề khá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu nhưng cuối tuần, khi có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tự tay chế biến món ăn bổ dưỡng này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 400 gr

Tôm tươi đã bóc vỏ: 300 gr

Bề bề hấp sơ bóc vỏ: 300 gr

Miến dong: 100 gr

Mộc nhĩ, nấm hương: 100 gr

Cà rốt: 2 củ

Giá: 100 gr

Hành tây: 2 củ

Trứng gà: 4 quả

Hành hoa, rau mùi: 100 gr

Bánh đa nem: 30 cái

Hạt tiêu, muối, dầu hào, nước mắm, chanh, ớt, tỏi.

Ngâm rửa sạch các nguyên liệu cho món nem tôm bề bề trước khi chế biến

Ngâm rửa sạch các nguyên liệu cho món nem tôm bề bề trước khi chế biến
Chế biến:

Ngâm rửa tất cả các loại rau củ quả thật kỹ, ngâm nước ấm mộc nhĩ và nấm hương để mộc nhĩ, nấm hương nở hơn và thái sợi.

Ngâm miến với nước sạch chừng 30 phút sau đó cắt ngắn từng đoạn chừng 10 cm. Cà rốt thái sợi, cắt ngắn tương tự.

Hành tây thái hạt lựu, hành mùi thái nhỏ.

Thịt lợn ba chỉ xay hoặc băm nhỏ với nước mắm, hạt tiêu.

Tôm bóc vỏ xay nhuyễn với chút bột canh và hạt tiêu.

Bề bề bóc vỏ có thể xay nhỏ như tôm hoặc để nguyên con và đặt từng con vào những chiếc nem khi cuốn.

Thái nhỏ vừa ăn tất cả các nguyên liệu, cho vào 1 cái nồi to để có thể trộn thật đều tay. Lưu ý khi đập trứng vào và trộn đều thì phải cuốn nem ngay, nếu để lâu, nhân sẽ bị chảy nước mất độ tươi ngon

Cho thêm 1 chút dầu hào vào nhân nem để món nem thêm đậm đà

Đặt từng chiếc bánh đa nem lên thớt, nếu bánh đa quá giòn thì có thể phết nhẹ lên bề mặt 1 chút nước giúp bánh đa mềm và dễ gói hơn. Xếp nhân vào và đặt bề bề lên trên rồi cuốn chặt tay

Cho dầu ăn ngập đáy chảo, đợi tới khi dầu sôi mới thả nem vào, rán lửa vừa để nem được giòn và các nguyên liệu chín tới

Món nem tôm bề bề thơm ngọt, giàu chất dinh dưỡng rất hợp khi ăn cùng bún hoặc cơm trắng

Nước chấm nem nên pha theo tỷ lệ: 1 quả chanh, 1 thìa to dấm, 150 ml nước, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 4 nhánh tỏi, hạt tiêu, ớt vừa đủ.

Tác giả: Thu Hằng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok