Xã hội

Cuộc hôn nhân đầy đau đớn: "Cưới vợ để không phải trả nợ"

Người chồng trong cuộc hôn nhân này đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận cũng bởi những tuyên bố về chuyện "cưới vợ để không phải trả nợ".

Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh và chuyện quan hệ vợ chồng, nội bộ gia đình là đề tài không bao giờ cạn cũng bởi sự muôn hình vạn dạng của chúng. Trong đó, có những câu chuyện êm đẹp khiến nhiều người phải ghen tỵ và cả những việc hết sức bất bình.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền rộng rãi câu chuyện về một người chồng (được cho là sinh năm 1991, tại Nghệ An, hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng) mà theo đó, anh ta có quá nhiều phát ngôn khiến người xem phải thấy tức giận.

Người chồng này đã có những tuyên bố thẳng rằng: Cưới vợ để không phải trả nợ; Không muốn có con với vợ; Cưới nhau như vậy là tròn trách nhiệm;.... khiến cho ai xem xong cũng cảm thấy bức xúc thay cho người vợ.

cuoc hon nhan day dau don cuoi vo de khong phai tra no
Người chồng mang tên Tr. được nói tới trong câu chuyện

Đoạn chia sẻ về việc này đã thu hút được hàng ngàn lượt like trên mạng xã hội và hiện đang tạo thành một làn sóng dư luận dữ dội"

"CƯỚI VỢ ĐỂ KHÔNG PHẢI TRẢ TIỀN NỢ???

Người ta bảo trai Nghệ An chịu khó, yêu vợ thương con nhưng chắc số mình run rủi nên không gặp được. Mà lấy phải người chồng lấy mình để trừ nợ.

Hôn nhân của mọi người là hạnh phúc là cùng nhau vượt qua tất cả khó khăn để có thể ở bên nhau trọn đời. Khi chưa cưới nhau anh bảo anh yêu thương mình, muốn cùng mình đi suốt cuộc đời.

Anh làm ở bệnh viện rảnh cuối tuần anh lại xuống phụ mình. Mình có một nhà hàng ăn nho nhỏ. Bề ngoài mọi người nhìn vào ai cũng bảo anh chịu khó, thương vợ chăm chỉ làm ăn. Ai cũng bảo vợ chồng hạnh phúc.

Ở trong chăn mới biết chăn có rận. Anh xuống giúp mình thì ít mà xin tiền thì nhiều.

Mình cho anh nhiều thì anh vui vẻ nói cười, cho anh ít thì anh thái độ lồi lõm mặt nặng mày nhẹ mình biết nhưng thời buổi kinh tế khó khăn muốn anh vui vẻ cũng khó. Mình rất buồn nhưng nghĩ dù sao cũng chồng mình.

Lương anh không đưa mình một đồng, hỏi thì anh bảo anh tiêu hết rồi không có mà đưa??? Lấy vợ vợ nấu thì anh ăn không thì thôi anh cũng không chết. Ngang quá nên mình thôi.

cuoc hon nhan day dau don cuoi vo de khong phai tra no

Cưới nhau được 4 tháng thì hai đứa hay cãi vã nhau nhiều phần vì công việc phần thì anh suốt ngày hỏi vay tiền nên chuyện lặt vặt cũng có thể cãi nhau. Mình có tranh luận lại với anh không phải vì hơn thua mà anh xúc phạm đến bố mẹ mình.

Anh chửi mình thì mình nhịn cho qua được chứ cha mẹ mình không làm gì anh, mà anh chửi cả gia đình mình. Mình tranh luận thì anh bảo không được cãi chỉ có đàn ông mới được chửi và làm vợ thì phải nghe muốn chửi muốn cãi thì kiếp sau làm đàn ông đi.

Chẳng thế mà người ta thích sinh con trai hơn à????

Anh nói mình là trâu bò có sức khỏe thì chạy lên chăm sóc anh, còn anh thì sức người không thể xuống chỗ mình phụ mình.

cuoc hon nhan day dau don cuoi vo de khong phai tra no2

Thế mà lúc yêu nhau anh bảo sinh con gì cũng được con cái là trời cho. Các bạn nữ nghe người yêu nói vậy đừng vội tin, đừng mù quáng như mình.

Thiết nghĩ anh là người có ăn có học mà phân biệt giới tính, trọng nam khinh nữ như vậy, học nhiều cũng chỉ thế thôi vẫn cứ là trọng nam khinh nữ.

Đau đớn hơn anh còn bảo anh không muốn có con với mình? Vậy anh muốn có con với ai? Mình sốc thực sự. Mình hỏi anh, anh không nói. Sau nhiều ngày nhắn tin gọi điện hỏi thì anh trả lời mình.

Theo lời anh bảo anh lấy mình vì mình giỏi kiếm tiền. Vì trước khi cưới anh vay mình gần 100 triệu, lương anh ba đồng ba cọc không thể trả, mà số nợ đó trước sau gì vẫn phải trả, nếu lấy mình thì không phải trả mà ngược lại còn có tiền tiêu.

Còn gì đau đớn hơn không các bạn? Chồng mình người mình hết mực yêu thương giờ lại nói với mình lấy mình vì tiền nên không muốn có con với mình!

cuoc hon nhan day dau don cuoi vo de khong phai tra no3

Sau nhiều ngày suy nghĩ mình quyết định gọi về thông báo gia đình hai bên nhưng nhớ lại ngày tết mình về nhà anh cha anh bảo:

"Sao thằng Tr không lấy vợ giàu thật giàu, con P không lấy chồng giàu to vào, để giờ hai đứa lấy nhau khổ thế này mỗi đứa làm việc mỗi tỉnh không được ở gần nhau?"

Nên thôi chẳng trông mong gì bố mẹ chồng, mình không trách họ, vì họ nghèo khổ chỉ mong con cái sống sung sướng đó là nguyện ước chung của cha mẹ.

Chỉ thương cha mẹ mình, cha mẹ mình rất sợ điều tiếng mình có nói với bố mẹ đẻ con sẽ ly hôn lý do là mình sống không hạnh phúc chứ không nói là chồng lấy con để trừ nợ, không muốn có con với con, không hề có tình yêu với con .

Mẹ mình khóc mẹ bảo "Nhịn đi con, 9 bỏ làm 10 con ơi, đàn bà là bếp giữ lửa, hạnh phúc hay không do mình, con thương cha mẹ đừng làm gì điều tiếng"... Lời mẹ dặn con thấu nhưng mẹ ơi bây giờ không phải như xưa nữa rồi con không làm ra tiền là hạnh phúc kết thúc.

cuoc hon nhan day dau don cuoi vo de khong phai tra no4

Mình đã khóc rất nhiều, dù không muốn yếu mềm nhưng thân con gái bắc một mình vào nam lập nghiệp quen anh tin anh yêu anh lấy anh những mong tìm được bến đỗ bình yên ngờ đâu tất cả chỉ là giả dối.

Anh nói anh sẽ viết đơn lý hôn nguyên nhân do mình mê facebook. Một lý do củ chuối mà chắc chỉ anh mới nghĩ ra.

Mình chơi facebook vì mình có nhà hàng muốn quảng cáo nhà hàng, mình vẫn up ảnh hai vợ chồng lên. Còn anh, anh chỉ up hình anh và đồng nghiệp, lần nào mình bảo anh up thì anh up miễn cưỡng rồi xoá. Nhìn vào facebook anh như trai độc thân.

Anh còn dọa mình nếu cô viết đơn nói rõ nguyên nhân chia tay và viết lên facebook sự thật thì anh sẽ giết. Mình không biết anh dọa thật làm thật hay chỉ là nhất thời đe dọa .

Nhưng con người anh đến hôn nhân của anh anh còn đánh đổi, để có được đôi giầy, quần áo cái xe của vợ mà xài thì còn việc gì bị ổi, vô liêm sỉ hơn mà anh không làm được.

cuoc hon nhan day dau don cuoi vo de khong phai tra no5
Mình giờ rất hoang mang. Phần vẫn còn yêu anh nhiều, cố quên nhưng càng quên lại càng nhớ, phần thì thương cha mẹ chịu điều tiếng có con gái ly hôn.

Nhưng sống không có tình yêu mình chỉ là cái mỏ cho họ đào thì nên ly hôn giải thoát cho mình. Mình không biết nên đi đường nào.

Mọi người ngoài cuộc hãy cho mình lời khuyên. Mình bế tắc quá".

Câu chuyện này hiện đang khiến cánh chị em phụ nữ cảm thấy hết sức bất bình và đang "truy tìm" người chồng để phân xử thay cho người vợ. Cùng với đó, cũng không ít ý kiến cho rằng hãy sớm từ bỏ trước khi quá muộn...


Tác giả bài viết: Luna

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok