Thể thao

Công Phượng lại rộ xuất ngoại: Ở nhà với bầu Đức, thầy Sắc thôi

Công Phượng được đội bóng mới của Đặng Văn Lâm “để mắt” dù là thật hay đùa từ truyền thông Thái thì ở nhà với bầu Đức, thầy Sắc cùng HAGL vẫn cứ là nhất!

1. Ít ngày sau khi Đặng Văn Lâm chốt xong hợp đồng với CLB Cerezo Osaka, tờ nhật báo tiếng Anh lớn thứ 2 tại Thái Lan là Manager Daily 360 Degree (MGR Online) bất ngờ đưa thông tin Công Phượng cũng được đội bóng Nhật Bản để mắt.

Theo nguồn này, việc Công Phượng được đội bóng đang chơi tại J-League để mắt tương đối thực tế khi đơn vị hỗ trợ cho chân sút của tuyển Việt Nam từng giúp Teerathorn Bunmathan chuyển tới Yokohama F. Marinos không lâu trước đây.

Thông tin trên tương đối bất ngờ với những ai yêu mến CP10. Bởi sau những chuyến đi không mấy thành công trước đây khả năng tiền đạo người xứ Nghệ được để ý là khá thấp, chưa nói tới việc Công Phượng đang hạnh phúc khi trở về HAGL hồi đầu mùa.

Công Phượng đang hạnh phúc khi trở về HAGL

2. Xem chừng đó chỉ là 'trò đùa' của truyền thông Thái Lan trong giai đoạn tin tức bóng đá thời COVID-19 khá... hẻo, chưa nói tới việc báo chí xứ chùa Vàng vẫn còn cay cú khi Văn Lâm nói lời chia tay Thai-League.

Càng khó tin, bởi như đã nói việc không thành công sau nhiều chuyến đi đến Nhật Bản, Hàn Quốc rồi Bỉ... dường như Công Phượng chẳng còn quá mặn mà trước những thử thách đầy phiêu lưu với sự nghiệp của mình.

Giờ đây mục tiêu của CP10 xem ra cũng chỉ muốn chơi bóng gần gia đình, cũng như cùng HAGL chinh phục V-League hay những danh hiệu cá nhân còn thiếu hay bị hụt mất trong khoảng thời gian ra nước ngoài thi đấu.

3. Nếu chuyện đội bóng mới của Đặng Văn Lâm để ý Công Phượng là thật thì đương nhiên mừng, cũng như tự hào cho chân sút người xứ Nghệ. Nhưng để “ra khơi” một lần nữa, xem chừng tiền đạo tuyển Việt Nam cần lắc đầu ngay thay vì cân nhắc.

để việc xuất ngoại ở thời điểm này là khó tin, chưa cần thiết cũng như vô cùng mạo hiểm cho sự nghiệp của CP10

Với kinh nghiệm trong những ngày tháng ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Bỉ xem ra Công Phượng đã biết mình đang ở đâu và J-League khó khăn thế nào so với năng lực của bản thân.

Nói như thế không có nghĩa Công Phượng kém, nhưng để khẳng định được bản thân và ra sân thường xuyên xem chừng chân sút của tuyển Việt Nam cần thêm thời gian để hoàn thiện, thay vì mạo hiểm một lần nữa.

Vào lúc này, với sự dìu dắt của chân sút nổi danh người Thái Lan, đồng thời cũng được coi như một HLV xuất sắc như Kiatisuk, Công Phượng đang hạnh phúc cũng như tốt dần lên để việc ở lại V-League là hợp lý hơn cả.

Công Phượng không còn trẻ, nhưng cũng chưa phải quá già để việc chờ đợi thêm đôi năm nữa hoàn thiện mình trước khi tìm thử thách mới chẳng có gì là muộn thì cớ gì mạo hiểm một lần nữa.

Ở nhà với vợ yêu Viên Minh, bầu Đức và Kiatisuk thôi, Công Phượng!

Tác giả: Xuân Mơ

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok