Thể thao

CLB Thanh Hóa trả lương cầu thủ như bóng đá châu Âu

CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ trả lương cho cầu thủ theo cách giống như bóng đá châu Âu.

Chủ tịch CLB Đông Á Thanh Hóa Cao Tiến Đoan tiết lộ rằng các cầu thủ của đội bóng này sẽ được nhận lương theo từng tuần. Hiện tại, đội bóng xứ Thanh đang trả lương theo kỳ nửa tháng.

Việc trả lương theo tuần là điều rất phổ biến ở bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, ở Việt Nam và châu Á, đa số các đội bóng áp dụng chế độ trả lương theo tháng.

CLB Thanh Hóa sẽ trả lương cầu thủ theo kiểu châu Âu.

Theo lời ông Cao Tiến Đoan, sự thay đổi trong cách trả lương của CLB Đông Á Thanh Hóa nhằm mục đích đảm bảo cho cầu thủ tập trung toàn tâm toàn ý cho vấn đề chuyên môn.

"Đội bóng muốn sòng phẳng và kịp thời trong nghĩa vụ đối với cầu thủ", bầu Đoan chia sẻ trong sự kiện của đội bóng xứ Thanh sáng 17/3.

Trong khoảng một năm qua, CLB Đông Á Thanh Hóa hai lần vướng vào rắc rối pháp lý liên quan đến tiền lương và hợp đồng với cầu thủ và HLV ngoại. Có hai cựu thành viên của đội bóng này đã kiện lên FIFA và được xử thắng, khiến CLB Đông Á Thanh Hóa phải bồi thường hàng tỷ đồng.

Những rắc rối kể trên diễn ra từ năm 2020. Mùa giải 2021 là năm đầu tiên ông Cao Tiến Đoan làm chủ tịch CLB Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh đang khởi đầu mùa giải mới không tệ dưới sự dẫn dắt của HLV nổi tiếng Ljupko Petrovic, với 4 điểm sau 3 trận.

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok