Thể thao

CLB Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Vinh

Sáng 26-7, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt CLB Sông Lam Nghệ An và CLB Hải Phòng 15 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh.

CLB Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng đều bị phạt 15 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Vinh - Ảnh: MINH ĐỨC

Trước đó, ngày 23-7, CLB Sông Lam Nghệ An đã tiếp đón đội khách Hải Phòng trên sân Vinh trong khuôn khổ vòng 9 V-League 2022.

Mặc dù ban tổ chức trận đấu trên sân Vinh đã tăng cường gần 200 chiến sĩ an ninh, vệ sĩ, kiểm tra từng cổ động viên Hải Phòng có mặt trên sân nhưng phút 67 của trận đấu, 1 quả pháo sáng vẫn được đốt và cháy rực trên sân.

Quả pháo được đốt ở khu vực của các cổ động viên Hải Phòng và sau đó đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập tắt.

Hành vi cố tình mang pháo sáng vào sân đốt của một số cổ động viên Hải Phòng khiến người hâm mộ bóng đá vô cùng bức xúc. Điều này khiến cho ban tổ chức trận đấu của CLB Sông Lam Nghệ An và chính CLB Hải Phòng phải đối mặt với án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Sáng 26-7, Ban kỷ luật VFF đã họp và phạt ban tổ chức trận đấu trên sân Vinh của CLB Sông Lam Nghệ An 15 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng. Đội khách Hải Phòng cũng bị phạt 15 triệu đồng vì có cổ động viên vi phạm quy định của ban tổ chức giải.

Mức phạt này được áp dụng theo điểm A khoản 1, khoản 3 điều 67 Quy định kỷ luật của VFF và áp dụng hình thức phạt nhẹ nhất. Trong thời gian tới nếu các cổ động viên Hải Phòng tiếp tục tái diễn vi phạm, chắc chắn đội bóng đất cảng sẽ phải nhận án phạt nặng hơn.

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF cũng phạt HLV Nguyễn Đức Trung (CLB Phố Hiến, Giải hạng nhất) 10 triệu đồng vì không tham gia họp báo theo quy định.

Phạt HLV Trần Đắc Thành (CLB Khánh Hòa) 1.250.000 đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp vì cố tình làm gián đoạn trận đấu ở Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng.

Tác giả: Khương Xuân

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok