Cuộc sống

Chuyện cũ, người cũ, nhắc lại chỉ thêm đau lòng

Hạnh phúc do chính mình nắm giữ, quá khứ mãi mãi chỉ là những điều thuộc về xa xưa, nên mọi thứ trôi qua hãy để nó nằm yên trong ngăn kéo dĩ vãng. Chuyện cũ, người cũ, nhắc lại thêm đau lòng...

Khi người ta đã có một gia đình hạnh phúc, chuyện người cũ khơi gợi lại những điều thuộc về dĩ vãng, bất chợt trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Như gần đây, câu chuyện xoay quanh một dòng trạng thái trên mạng xã hội của cô hot girl nọ về người thứ ba, rồi từ đó những chuyện từ quá khứ được “đào bới nhiệt tình”...

Mấy hôm nay, tôi có nghe người ta xôn xao về câu chuyện người thứ ba trong quá khứ của một anh chàng đại gia công khai những điều tưởng chừng chẳng bao giờ được bật mí. Chuyện hai người yêu nhau 5 năm hay chục năm sau khi chia tay cũng không nên nhắc lại, bởi hiện tại ai cũng đều có một cuộc sống mới.

Phụ nữ thông minh sẽ không ghen tuông với quá khứ, phụ nữ khôn ngoan thường khéo léo trong lối cư xử khi có sự cố (Ảnh minh họa: Anh Quân Đỗ)


Dù là người nổi tiếng hay chỉ là một cô gái bình thường thì muôn đời chẳng ai muốn tình cảm từ người đàn ông của mình bị san sẻ cho người phụ nữ khác. Có chăng chuyện quá khứ thì nên để nó ngủ yên trong quên lãng, nhắc lại chỉ thêm đau lòng?

Nhưng người ta thường nói “không có lửa làm sao có khói”, một người “giật dây”, tự mình “vạch áo cho người xem lưng” để đến khi mọi thứ vỡ lỡ ra mới vội vàng thanh minh chẳng động chạm đến ai. Vậy mà, chẳng biết từ khi nào “cuộc chiến ngầm” giữa các hot girl lại là điều khiến cư dân mạng hết sức quan tâm. Việc anh chàng đại gia này từng có mối quan hệ yêu đương với người đẹp nọ cũng là câu chuyện chưa bao giờ dư luận bớt bàn tán.

Phụ nữ thông minh sẽ không ghen tuông với quá khứ, phụ nữ khôn ngoan thường khéo léo trong lối cư xử khi có sự cố, nhưng “người tính không bằng trời tính”. Sinh ra đã là con gái, thiệt thòi đủ đường thì hà cớ gì phải cố tình tàn nhẫn làm tổn thương nhau chỉ vì một người đàn ông và những điều vọng về từ quá khứ xa xưa?

Đúng, nhưng là phụ nữ khi đã kết hôn ai cũng muốn có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên, việc người cũ xuất hiện, “chỉ mặt gọi tên” thì chẳng có ai chịu ngồi yên để hứng chịu những miệt thị không đáng từ các “anh hùng bàn phím”. Chẳng ai hiểu ngọn ngành câu chuyện như thế nào, người ta chỉ quan tâm rằng cô hot girl kia từng có “lịch sử tình trường” với “vai diễn” người thứ ba.

Trong tình yêu, đến trước hay đến sau không hề quan trọng, quan trọng là hiện tại người đàn ông ấy hết lòng chăm lo, vun vén cho hạnh phúc gia đình, thế đã là một điều trọn vẹn rồi. Dẫu biết rằng, người đến sau sẽ không được trải qua những năm tháng, cung bậc như mối tình trước. Vậy nhưng ai dám cá người đến sau không thể hạnh phúc?

Chuyện cũ, người cũ, nhắc lại thêm đau lòng... (Ảnh minh họa: Anh Quân Đỗ)


Tôi không phải là người của showbiz, tôi chỉ nhìn câu chuyện ấy dưới con mắt của một người phụ nữ bình thường, có ai không “xù lông” mà bảo vệ gia đình mình trước cơn giông bão đang ngấm ngầm trỗi dậy. Nhưng xét đến cùng, mạng xã hội là một con dao hai lưỡi, nên mỗi người cần cẩn trọng trước khi phát ngôn điều gì đó.

Có ai đó từng nói rằng kẻ đến trước sẽ khổ hơn người đến sau, bởi năm tháng khốn khó, chia đôi sẻ nửa từng gánh nặng thường thuộc về quá khứ. Trong cuộc sống này chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến, trước giông bão bầu trời thường trong xanh, trước sóng gió lòng người cũng cần bình tâm mà suy xét mọi mặt của vấn đề.

Hạnh phúc do chính mình nắm giữ, quá khứ mãi mãi chỉ là những điều thuộc về xa xưa, nên mọi thứ trôi qua hãy để nó nằm yên trong ngăn kéo dĩ vãng. Chuyện cũ, người cũ, nhắc lại thêm đau lòng...

(*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)

Tác giả: Thi Thi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok