Trong tỉnh

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã sàm sỡ nữ sinh bị đình chỉ công tác

Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) đã thống nhất tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10 gây bức xúc dư luận.

Tối ngày 4-7, tin từ Huyện ủy Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã có quyết định tạm đình chỉ công tác chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng đối với ông L.V.T., người có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10 trên địa bàn xã và được camera của gia đình ghi lại.

Hình ảnh ông L.V.T. có hành động sàm sỡ nữ sinh lớp 10 được camera của gia đình ghi lại - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, Huyện ủy Thường Xuân đã thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày (từ ngày 4-7) đối với ông L.V.T. để cơ quan chức năng tiến hành xử lý các bước tiếp theo.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 28-6, qua clip được ghi lại từ camera của gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân) có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Lúc này, em L.T. (đang là nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Lúc này, người đàn ông nói trên chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Em T. đã né tránh rồi đi lên hè, người đàn ông đi theo kéo T. lại rồi có động thái sàm sỡ.

Người đàn ông trong đoạn clip trên được xác định là ông L.V.T., hiện đang là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng.

Ngay sau khi đã nắm được thông tin trên, huyện Thường Xuân cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Công an huyện Thường Xuân cũng đã vào cuộc, triệu tập ông T. lên làm việc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thường Xuân tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok