Trong tỉnh

Chủ tịch Thanh Hóa gửi tâm thư sẵn sàng đón bà con trở về từ các tỉnh miền Nam

Trước diễn biến của dịch COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh miền Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gửi thư động viên chia sẻ, cho biết tỉnh sẵn sàng đón người dân trở về quê.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có thư gửi Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam kêu gọi tổ chức động viên, giúp đỡ đồng hương trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hiện nay nhiều địa phương miền Nam áp dụng các biện pháp cách ly y tế, giãn cách xã hội nên đời sống nhân dân nói chung, trong đó có công dân tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống, học tập tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Tâm thư của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gửi bà con nhân dân Thanh Hóa đang học tập và làm việc ở các tỉnh miền Nam.

"Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà luôn dõi theo, chia sẻ khó khăn với bà con. Tại Thanh Hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hưởng ứng Tuần lễ 'Hướng về Thành phố mang tên Bác'. Thông qua Hội Đồng hương tỉnh, Hội Đồng hương các huyện, thị xã, thành phố tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Thanh Hoá gửi đến bà con, cô bác, các anh, chị và các cháu lời thăm hỏi ân cần, lời động viên chân thành nhất.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, tương thân, tương ái, tin tưởng cộng đồng người Thanh Hóa tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác, học tập", thư của lãnh đạo tỉnh viết.

Để bà con Thanh Hóa cùng nhân dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn, dịch bệnh, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đề nghị Hội Đồng hương tỉnh, các huyện, thị xã... thường xuyên nắm tình hình, động viên, giúp đỡ đồng hương, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật; phối hợp với chính quyền địa phương sở tại tạo điều kiện thuận lợi và tổ chức để đưa công dân Thanh Hóa nếu quá khó khăn có nhu cầu thực sự trở về quê nhà.

Tác giả: TRẦN THANH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok