Cuộc sống

Chồng mua nhà 3 tỷ nhưng tôi không được đứng tên

Hơn 10 năm sau ngày cưới, chúng tôi mua căn nhà 3 tỷ nhưng bố mẹ anh đứng tên...

Ảnh minh họa

Từ khi quen, anh đã tự cho mình cái quyền coi thường tôi. Lý do rất nhiều, nhưng quan trọng nhất là xuất thân giữa tôi và anh không tương xứng. Không chỉ coi thường vợ, anh còn coi thường nhà vợ. Bố mẹ chồng cũng chẳng khá hơn, họ luôn tỏ thái độ coi thường con dâu và bố mẹ tôi. Có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự của tôi và gia đình tôi.

Cưới xong, tôi ở với bố mẹ chồng, cuộc sống với tôi thời gian đó như địa ngục, vì mẹ chồng thường xuyên gây khó dễ với tôi và chưa bao giờ tôn trọng tôi. Bà cứ nghĩ, tôi từ một đứa con gái đi ở trọ trong căn phòng 10 m2, ẩm thấp, bẩn thỉu, còn bây giờ được làm con dâu nhà bà, có nhà cao cửa rộng thì phải biết ơn bà. Phải làm tất cả mọi việc theo yêu cầu của bà, phải chịu đựng những điều vô lý, bất công trong chính ngôi nhà của bà.

Ngay cả khi con trai bà ngoại tình rồi quay về coi thường tôi, đánh đập tôi, bà cũng cho đó là một hành động hết sức bình thường, thậm chí đúng đắn, vì đơn giản tôi không xứng đáng với anh. Nên anh ngoại tình, để giải tỏa tâm lý.

Đến khi tôi sinh con, mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng lên đến cao trào, khi bà giành giật quyền nuôi con với tôi, bà tự ý mang con về quê mà không cần sự đồng ý của tôi. Bà dạy con chửi tôi và không coi tôi là mẹ...

Từ một đứa con gái hiền lành, nhu mì, từ khi lấy chồng, sống với mẹ chồng tôi trở thành một người phụ nữ gai góc, xù lông lên để bảo vệ mình, bảo vệ con mình. Tôi dám cãi nhau tay đôi với bố mẹ chồng, để phản đối những điều sai trái mà họ đang ủng hộ.

Họ nói tôi hư hỏng, không xứng đáng làm con dâu và nhiều lần gọi bố mẹ tôi lên nhà để nói chuyện, nhưng khi tôi nói đến chuyện ly hôn thì cả chồng và bố mẹ chồng lại không đồng ý. Lẽ nào, họ muốn giữ lại đứa con dâu hư hỏng trong nhà mình?

Cuộc hôn nhân của tôi với chồng đã thất bại, không có hạnh phúc và không có sự tôn trọng. Bây giờ chúng tôi sống vớ nhau không còn tình cảm, cũng chẳng còn tình yêu, chỉ duy trì vì con cái và sĩ diện của bản thân, gia đình.

Sau nhiều năm tích cóp, gần đây chồng tôi mua căn nhà 3 tỷ đồng, tôi đóng góp hơn 200 triệu tiền mặt và hơn 3 cây vàng, nhưng người đứng tên lại là bố mẹ chồng. Tôi hỏi thì anh nói bố mẹ anh muốn như vậy. Liệu nếu một ngày chúng tôi ly hôn, tài sản là căn nhà ấy có được phân chia không?

Tác giả: Thương

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok