Cuộc sống

Chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối, đau đớn phát hiện chồng nghiện "tự xử"

“Tự sướng” là một thói quen hình thành từ rất sớm ở đàn ông. Thói quen này sẽ hết khi họ lấy vợ. Tuy nhiên, một số người vẫn không từ bỏ được thói quen này dù đã lập gia đình.

Kim và Thắng mới cưới nhau chưa đầy một năm. Kim có một cuộc sống thoải mái, trừ việc Thắng không quan tâm lắm đến sex.

Người ta bảo vợ chồng son là giai đoạn nồng nhiệt nhất, thế nên sự lạnh nhạt chuyện chăn gối của Thắng khiến Kim không khỏi thắc mắc. Bởi, Kim biết, Thắng cực kỳ có kinh nghiệm trong "chuyện ấy".

Dù vậy, Kim vẫn cho rằng Thắng cảm thấy vợ không thú vị bằng những người yêu trước đây, nên mới hờ hững như vậy. Nhưng gần đây, Kim choáng váng phát hiện ra Thắng thủ dâm rất thường xuyên, chứng tỏ chồng có nhu cầu, chỉ là không phải với Kim.

Mỗi lần nghĩ tới chuyện này, Kim lại căng thẳng và khóc. Kim không muốn đẩy sự việc đi xa, nhưng thái độ của Thắng khiến Kim thấy mình như bị chồng từ chối.

Cũng giống Kim, Thủy đang không biết phải làm sao khi chồng thích "tự sướng".

Chẳng là, vợ chồng Thủy cũng mới cưới nhau được một năm, tuy nhiên, lúc mới cưới về Thủy đã có thai nên đời sống chăn gối của vợ chồng Thủy không được theo ý muốn cho lắm.

Lúc ấy, Minh - chồng Thủy đã xem phim sex và thủ dâm để thỏa mãn. Lúc ấy do đang mang bầu nên Thủy cũng đành cho qua và không nói gì. Tuy vậy, đến nay Thủy đã sinh em bé được 4 tháng rồi mà vợ chồng vẫn chưa quan hệ lại.

Thủy càng khổ tâm hơn khi phát hiện chồng vẫn thường xuyên xem phim sex và "tự sướng".

Nếu chồng lạnh nhạt chuyện chăn gối, hãy để ý, có thể chàng đang nghiện thủ dâm. Ảnh minh họa


Trong xã hội hiện đại ngày nay, thủ dâm không còn bị xem là xấu mà nhìn ở một khía cạnh khác nó còn được xem là văn mình. Tuy nhiên, quá lạm dụng thủ dâm như chồng Thủy và Kim thì lại là trường hợp khác.

Bản chất thủ dâm không phải là một hành động xấu, thực ra xét trên thực tế nó cũng có những lợi ích nhất định (ngăn ngừa các bệnh viêm bàng quang, trầm cảm, mất ngủ, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt,...). Tuy nhiên việc quá lạm dụng nó cũng sẽ gây ra nhiều tác hại.

Nam giới thủ dâm do nguyên nhân như thói quen, nhu cầu sinh lý cao, muốn giải tỏa tâm lý, đời sống tình dục không được thỏa mãn,... Việc chồng lạnh nhạt với vợ mỗi đêm có thể do trong vấn đề quan hệ chồng không được thỏa mãn, thích thú bằng thủ dâm.

Để cải thiện tình trạng này các bà vợ có thể thử áp dụng một số cách sau:

Hạn chế thời gian một mình của chồng, vi khi một mình nam giới thường hay có nhu cầu, hay nghĩ đến việc thủ dâm. Ngoài thời gian đi làm, khi rảnh bạn có thể đưa chồng đi chơi, vừa hâm nóng được tình cảm lại không để cho chồng một mình. Khi tâm trạng ông xã tốt, bạn có thể đọc một bài báo hoặc một bài viết về sức khỏe về vấn đề thủ dâm để ông xã hiểu được.

Bạn nên tìm cất hết những sách, báo, tranh ảnh mát mẻ liên quan đến tình dục, nên khuyên chồng tham gia những môn thể thao yêu thích để nâng cao sức khỏe cũng như vượt qua ham muốn thủ dâm.

Bạn cũng cẫn phải gần gũi, tâm sự với anh ý nhiều hơn, chia sẻ những cảm xúc của chồng trong vấn đề quan hệ tình dục, nếu cần bản thân các bà vợ nên chủ động tìm hiều thêm về chuyện phòng the để tạo ra những thay đổi, làm mới cho việc quan hệ của hai vợ chồng.

Một nhân tố khác mà bạn cần quan tâm là kiểu đàn ông như vậy có thể bị nghiện phim, sách, ảnh khiêu dâm. Những người này cảm thấy dễ thỏa mãn hơn nhiều khi tự sướng với thế giới ảo, thay vì thực hiện với một người phụ nữ thực.

Dù là lý do nào đi nữa, trục trặc này cũng khó có thể tự biến mất. Hy vọng tốt nhất của bạn là thuyết phục anh ấy đi đến gặp chuyên gia tư vấn về tình dục học.

Về phía bạn, cần có lòng tự tôn cao hơn nữa, hãy tôn trọng bản thân mình hơn. Còn tương lai, điều đó phụ thuộc vào việc liệu chồng bạn có sẵn sàng nhận sự trợ giúp không. Nếu anh ấy không muốn, bạn sẽ nhận ra rằng dù tình yêu của bạn lớn đến mấy, điều đó vẫn không đủ. Bạn còn rất trẻ, và còn nhiều thời gian để tận hưởng một mối quan hệ vợ chồng thực sự. Anh ấy cần phải hiểu rằng hành động của mình có thể đe dọa đến hôn nhân, có thể điều đó sẽ khiến anh ấy phải nghĩ đến việc nhận sự giúp đỡ cần thiết.

Tác giả: Lily (th)

Nguồn tin: Báo Gia đình và Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok