Trong nước

Cho thôi việc nữ cán bộ TAND xin "nghỉ phép qua Mỹ du lịch" không về

Bà Ng. xin nghỉ phép năm để sang Mỹ du lịch, hết thời hạn không trở về cơ quan làm việc. Người nhà đã nộp đơn xin TAND tỉnh Quảng Bình cho bà thôi việc.

Ngày 4/3, một lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Bình xác nhận, đã giải quyết đơn xin thôi việc từ gia đình bà P.T.M.Ng. theo nguyện vọng cá nhân của nữ cán bộ này.

Bà P.T.M.Ng. là cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng - TAND tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, tháng 11/2023, bà Ng. làm đơn xin nghỉ phép năm gửi TAND tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận đơn, TAND tỉnh Quảng Bình đã báo cáo TAND Tối cao và được chấp thuận cho bà Ng. nghỉ phép năm theo thời hạn đúng với quy định.

Trong đơn, bà Ng. xin thủ trưởng đơn vị và TAND tỉnh Quảng Bình cho nghỉ phép 12 ngày để qua Mỹ du lịch, thăm người thân. Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, bà Ng. không trở về đơn vị công tác, cũng không xin phép cơ quan mà ở lại Mỹ.

Trụ sở TAND tỉnh Quảng Bình, nơi bà Ng. từng công tác.

Sau đó, người nhà đã đại diện bà Ng. đến TAND tỉnh Quảng Bình nộp đơn xin thôi việc cho bà.

Sau khi xem xét, đối chiếu các quy định, TAND tỉnh Quảng Bình đã báo cáo sự việc lên TAND Tối cao, đồng thời giải quyết cho bà P.T.M.Ng. thôi việc theo nguyện vọng cá nhân đúng với thẩm quyền.

Ông Nguyễn Hữu Tuyến, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Theo quy định của ngành thì khi xin đi nước ngoài phải xin TAND Tối cao, khi chị Ng. gửi đơn, chúng tôi đã báo cáo và được TAND Tối cao đồng ý.

Giờ chị Ng. không về nên gia đình đến gửi đơn xin thôi việc và đã được chúng tôi giải quyết đúng với quy định của pháp luật”.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok