Chợ cá Tsukiji là một trong những địa điểm lý tưởng để mua và thưởng thức hải sản tươi ngon. Theo Lonely Planet, mỗi ngày gần 2.500 tấn cá, trị giá 15,5 triệu USD, được bán ra ở chợ.
Cá ngừ lớn được bán đấu giá phục vụ các chủ hàng muốn mua con cá đầu tiên trong năm là một trong những truyền thống ở Nhật.
Năm nay, một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg được bán với giá 117.000 USD cho chuỗi cửa hàng sushi Kiyomura.
Theo Reuters, con cá ngừ năm nay có giá cao hơn 39.000 USD so với năm trước.
Người bán thường kiểm tra kỹ chất lượng của cá ngừ trước khi đem ra đấu giá. Cá ngừ vây xanh được xem là loại đắt nhất và thường được yêu thích nhất.
Cả khu trong nhà và ngoài trời đều ồn ào, nhộn nhịp từ sáng sớm tới tận 13h, khi chợ được đóng cửa và dọn dẹp. Khu vực trong nhà sẽ chuyển tới khu vực khác của Tokyo vào cuối năm 2016.
Ở khu ngoài trời, du khách có thể thưởng thức đủ món hải sản, từ chân cua tới cá nướng.
Các con ngõ cạnh chợ có vô số gian hàng bán đồ gốm, dụng cụ nhà bếp và thực phẩm đóng gói.
Chợ Tsukiji có khá nhiều hàng sushi tươi ngon và cũng là nơi cung cấp nguyên liệu cho nhiều nhà hàng cao cấp. Đầu bếp của chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai đang xem xét một miếng cá ngừ mới cắt ngay ngoài chợ Tsukiji.
Khu chợ trong nhà sẽ được chuyển sang một cơ sở hiện đại hơn ở Toyosu để tạo không gian tái thiết Tokyo.
Tác giả bài viết: Hoàng Linh - Ảnh: Business Insider