Xã hội

Chiến sĩ Công an cứu cháu bé khỏi bị đuối nước ở Thanh Hóa

Ban Chấp hành Đoàn huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa tặng Giấy khen cho Trung sĩ Lê Anh Biên, đoàn viên Chi đoàn quản lý hành chính, giao thông, thi hành án hình sự thuộc Đoàn Thanh niên Công an huyện Thọ Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi bị đuối nước.

Huyện đoàn Thọ Xuân trao tặng Giấy khen cho đoàn viên Lê Anh Biên.


Trước đó, khi đang nghỉ phép tại gia đình ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19/5, Trung sĩ Lê Anh Biên, cán bộ Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa nghe người dân hô cứu có một cháu bé bị đuối nước trên Kênh Bắc, đoạn qua khu phố Toàn Dân, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Khẩn trương tiếp cận tại hiện trường, phát hiện một cháu bé đang chới với giữa dòng nước; Trung sĩ Lê Anh Biên vội xuống nước, bơi đến khu vực cháu bé đang có nguy cơ bị đuối nước, dìu, đưa cháu bé lên bờ.

Thấy người gặp nạn có biểu hiện ngạt nước, Trung sĩ Lê Anh Biên bình tĩnh thực hiện các biện pháp sơ cứu kịp thời, giúp cháu bé thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Cháu bé là Trịnh H.B, sinh năm 2015, ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện gia đình cháu B đã gửi thư cảm ơn Công an huyện Thọ Xuân và cá nhân đồng chí Lê Anh Biên, trong thư có đoạn: “....Trong lúc cháu nguy kịch do đuối nước đã được một thanh niên cứu giúp. Qua tìm hiểu gia đình chúng tôi được biết đó là đồng chí Lê Anh Biên, hiện đang công tác tại Công an huyện Thọ Xuân. Qua thư này tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Công an huyện Thọ Xuân và cá nhân đồng chí Lê Anh Biên. Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn đồng chí Lê Anh Biên và cũng cảm thấy thật sự may mắn...”.

Tác giả: MAI LUẬN

Nguồn tin: nhandan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok