Trong tỉnh

Chiến sĩ công an hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch

Chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt, hiến máu cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch...

Ngày 31/8, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin có một bệnh nhân nguy kịch đang cần gấp nhóm máu A, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt, hiến máu cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch...

Thượng sĩ Nguyễn Khắc Tý hiến máu cứu người.

Theo đó, vào khoảng 10h30, ngày 30/8, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tiếp nhận thông tin về trường hợp bác Bùi Văn Đại (56 tuổi), trú tại huyện Cẩm Thủy bị suy thận cấp cần truyền máu khẩn cấp tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Thượng sĩ Nguyễn Khắc Tý, đoàn viên Chi đoàn Đội chữa cháy và CNCH khu vực 1, người có cùng nhóm máu A đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đăng ký, làm thủ tục và hiến đủ số lượng máu cần thiết cho bác Bùi Văn Đại.

Sau khi được truyền máu bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. Hành động trên của Thượng sĩ Nguyễn Khắc Tý thể hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”.

Tác giả: Duy Khương

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok