Giới trẻ

Chàng trai cầm ô che cho bác tài xế thay lốp ôtô giữa cơn mưa lớn

"Đây là việc hết sức bình thường. Mình nghĩ ai nhìn thấy bác tài xế trong hoàn cảnh đó cũng hành động như vậy”, Tuấn Anh chia sẻ.

Giữa cơn mưa lớn, đường ngập nước ở Hà Nội, một chàng trai che ô, soi đèn cho bác tài xế thay lốp. Sau vài giờ được đăng tải, câu chuyện này thu hút hàng nghìn lượt like (thích) và chia sẻ của dân mạng.

Câu chuyện chàng trai cầm ô che giúp bác tài xế thay lốp ôtô trong cơn mưa lớn được dân mạng chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Người có hành động đẹp là Trần Tuấn Anh, 26 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội. Tuấn Anh cho hay gần 20h ngày 9/10, trên tuyến đường Vũ Hữu (Thanh Xuân, Hà Nội), anh gặp người đàn ông một mình vất vả thay lốp cho chiếc ôtô đâm phải đinh.

“Trời mưa rất lớn, đèn chiếu thì tối. Thấy bác lái taxi khoảng 40-50 tuổi đang sửa xe, không suy nghĩ nhiều, tôi cầm ô che và soi đèn cho bác", chàng trai nói.

Anh cho biết thêm bác tài xế đang chở khách thì đâm phải đinh. Đoạn đường đó không có quán sửa chữa xe và ôtô cũng không thể di chuyển được.

Vì trời mưa ngập nước nên mất gần một tiếng, lái xe mới hoàn thành công việc. Người đàn ông vội vã cảm ơn chàng trai rồi lên xe đi tiếp.

Tuấn Anh đã giúp đỡ người tài xế trong lúc khó khăn.

9X cho hay cơn mưa làm anh ướt hết, vừa đói, vừa lạnh, song vẫn rất vui vì làm được việc có ích.

Tuấn Anh kể trước đây, anh từng rơi vào hoàn cảnh tương tự và được một người giúp đỡ. Chàng trai cho rằng xã hội còn rất nhiều người tốt và việc làm của mình rất bình thường, ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như vậy.

Chàng trai sinh năm 1991 cho biết thêm anh đăng những bức hình này với mong muốn mọi người cùng suy nghĩ. 9X rất vui khi nhận được phản hồi tích cực từ dân mạng.

Khoảnh khắc cô gái che mưa cho bà cụ trong cơn mưa dông thu hút hơn 53.000 like (thích) và 3.000 chia sẻ. Ảnh: Quan Tran.

Câu chuyện của chàng trai che ô cho bác lái xe khiến nhiều người nhớ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Tháng 5/2016, hình ảnh cô gái dừng lại giữa trời mưa dông, mặc áo mưa cho bà cụ tại cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội) được cộng đồng mạng chia sẻ và dành nhiều bình luận tích cực.

Bên cạnh đó, câu chuyện của một phụ nữ mua xăng giúp người đi đường ở Hà Nội cũng từng gây chú ý. Hành động này đã được người đi đường chụp lại, chia sẻ lên Facebook.

Tác giả: Kiều Trang

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok