Pháp luật

Chân dung “trùm” sới bạc khủng vùng giáp biên vừa “sa lưới”

Trước đây, “ông trùm” này từng có tiền án về tội danh liên quan đến cờ bạc. Từ việc “nghiện” đánh bạc, hắn tìm cách đứng ra mở sới bạc chuyên nghiệp vùng biên để cho những đối tượng từ khắp các tỉnh, thành đến chơi.

Cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) vừa phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Lào Cai tiến hành đột kích, triệt phá sới bạc chuyên nghiệp nằm sâu trong khu vực rừng núi, bắt quả tang 62 đối tượng liên quan.

Nơi các đối tượng này chọn địa điểm tổ chức đánh bạc rất khó cho công tác trinh sát cũng như phá án. Đường đi vào sới bạc là con đường độc đạo, nếu các đối tượng cử người đứng canh từ trên ngọn đồi hoặc núi xung quanh thì sẽ dễ dàng phát hiện “động tĩnh lạ”.

Khu vực này vốn là một nhà kho được dựng bằng tre nhưng đã bỏ hoang. Khi các đối tượng cầm đầu phát hiện ra nhà kho bỏ hoang ở trong rừng đã tính toán kế hoạch tổ chức đánh bạc.

Cảnh sát bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại khu vực lán tre bỏ hoang.

Cảnh sát bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại khu vực lán tre bỏ hoang.

Theo thông tin từ cơ quan công an, qua công tác quản lý địa bàn, các trinh sát phát hiện một ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa chuyên hoạt động ở khu vực huyện miền núi Mường Khương, tỉnh Lào Cai nên đã lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Bước đầu xác định, ổ nhóm này do Trần Văn Quyết (tức Quyết “trọc”, 40 tuổi) cầm đầu. Quyết quê gốc ở Thái Bình nhưng nhiều năm nay đã lên khu vực Yên Bái, Lào Cai sinh sống và lấy vợ.

Bản thân “ông trùm” Trần Văn Quyết cũng vốn là con bạc chuyên nghiệp. Máu “đỏ đen” ngấm vào con người Quyết khiến hắn không thể tự dứt ra được. Đánh bạc có khi thua nhiều hơn là được, thế nhưng hắn ta vẫn cứ lao đầu vào chơi.

Trước đây, Quyết từng có tiền án về tội danh liên quan đến cờ bạc. Sau đó, từ việc “nghiện” đánh bạc, Quyết tìm cách đứng ra mở sới bạc chuyên nghiệp vùng biên để cho những đối tượng từ khắp các tỉnh, thành đến chơi.

Địa điểm mà nhóm của Quyết lựa chọn để tổ chức đánh bạc chủ yếu là địa bàn giáp ranh, có lối vào độc đạo… để tránh sự chú ý của những người xung quanh hoặc gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi tiến hành triệt phá.

Đặc biệt, các đối tượng còn tỏ ra rất tinh quái khi thường xuyên thay đổi địa điểm. Cứ tổ chức đánh bạc tại một nơi được một thời gian là chúng lại đổi đi chỗ khác.

Dưới trướng của Quyết luôn có một số “đệ tử” chuyên làm nhiệm vụ cảnh giới, sóc cái, phục vụ “điếu đóm”… cho sới bạc.

Có nhiều người là nữ giới cũng tham gia canh bạc đỏ đen.

Có nhiều người là nữ giới cũng tham gia canh bạc đỏ đen.

Về phía các con bạc, có rất nhiều thành phần cờ bạc chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành như: Hải Phòng, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nam, Nghệ An, Bắc Ninh, Thái Bình, Yên Bái, Hà Giang… Những kẻ “ngấm máu đỏ đen” này thường đến gần khu vực tổ chức đánh bạc rồi thuê khách sạn, nhà nghỉ ở vài hôm, thậm chí cả tuần để hàng ngày đến sới bạc thỏa mãn “cơn khát”.

Tuy nhiên, không phải ai “ông trùm” Quyết cũng cho tham gia sới bạc, những kẻ mới đến chơi phải được con bạc cũ giới thiệu hoặc quen biết với Quyết thông qua các mối quan hệ xã hội thì Quyết mới cho vào sới…

Sau một thời gian theo dõi, nắm được hoạt động của các đối tượng, khoảng 16h ngày 12/1, tổ công tác thuộc Phòng 4, cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động) và phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành bắt quả tang Trần Văn Quyết đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa để các con bạc tham gia đặt cược thắng thua bằng tiền tại lán tre nằm trong khu vực rừng núi, thuộc địa bàn xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Tại đây, cảnh sát bắt giữ 62 đối tượng, trong đó có khoảng 20 nữ. Bước đấu, cơ quan công an lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 48 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc; đồng thời tiến hành xác minh, làm rõ 14 đối tượng khác có mặt tại hiện trường.

 Lán bạc

Lán bạc (ảnh lớn) và xe ô tô của các đối tượng (ảnh nhỏ).

Tác giả: Nguyễn Hường

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok