Cuộc sống

Câu chuyện rơi nước mắt sau bản thỏa thuận hôn nhân của vợ chồng 9X

Ít ai biết đằng sau bản thỏa thuận hôn nhân dễ thương là câu chuyện xúc động về tình yêu của người vợ 9x dành cho người đàn ông của đời mình.

Mới đây, tài khoản Facebook Trang Phạm đăng tải lên mạng xã hội một bản thỏa thuận hôn nhân dễ thương, thu hút sự chú ý của độc giả mạng.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bản thỏa thuận hôn nhân này đã nhận được hàng ngàn lượt xem và chia sẻ.

Bản thỏa thuận hôn nhân vì mục đích bình yên - yêu thương - hạnh phúc của vợ chồng 9X. Ảnh: Nhân vật cung cấp


Trong bản thỏa thuận, bên cạnh một số nội dung bày tỏ quan điểm về mong muốn trong cuộc sống như: “Không quản lý thời gian, không xâm phạm quyền riêng tư/Nếu nhỡ say nắng người khác cần phải thành thật... ”, cặp vợ chồng 9X cũng rất văn minh khi đề cập đến vấn đề tiền bạc.

Theo đó, hai vợ chồng tự quản lý tài chính của mình để có thể tự do mua sắm những thứ mình thích. Ngoài ra, mỗi tháng hai vợ chồng tự trích 1 triệu phòng khi ốm đau và báo hiếu cha mẹ hai bên. Đôi vợ chồng trẻ còn rất bình đẳng khi chia sẻ từ tiền nhà đến tiền sinh hoạt phí…

Sau khi đăng tải, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, bản thỏa thuận này cũng nhận không ít luồng ý kiến trái chiều. Độc giả Đăng Nguyễn nhận xét: "Vợ chồng mà rạch ròi từ chuyện riêng tư đến cả vấn đề tiền bạc thì khác gì người dưng".

Trong khi đó bạn đọc Linh Nguyễn thì đánh giá bản “hợp đồng” này rất nhân văn bởi bất cứ ai khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân cũng nên có một giới hạn nhất định. Điều đó vừa thể hiện được sự tôn trọng với bạn đời, vừa làm cho bản thân tránh bị ngột ngạt bởi những trách nhiệm lo toan của cơm áo gạo tiền.

Được biết cặp vợ chồng 9X này là Phạm Thu Trang (SN 1992, giáo viên) và Hồ Thanh Tú (SN 1991, nhân viên kinh doanh). Hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Họ kết hôn đã được 1 năm, sau 4 năm yêu đương, tìm hiểu.

Thu Trang cho biết: “Cuộc sống bên ngoài vốn đã nhiều áp lực nên buổi tối hôm trước, hai vợ chồng tôi đã rủ nhau viết bản thỏa thuận này nhằm tạo không khí vui vẻ sau một ngày căng thẳng mệt mỏi”.

Chồng chị Trang làm ở phòng kinh doanh, vì tính chất công việc nên anh tiếp xúc với nhiều khách hàng, trong đó có phụ nữ. Về nhà anh liên tục có điện thoại gọi đến khiến chị thường tò mò và mở điện thoại, máy tính của chồng ra kiểm tra. Mặc dù chị biết hành động như vậy là sai.

Mỗi lần như vậy hai vợ chồng lại xảy ra xung đột, có khi cả ngày không nói chuyện với nhau. Nhưng đến tối chỉ cần một cái ôm nhẹ nhàng là chị và ông xã lại làm lành nhanh chóng.

Chị Trang chia sẻ, tuy đây chỉ là bản thỏa thuận vui, mang tính giải trí nhưng cũng thể hiện quan điểm sống của hai vợ chồng chị trong cuộc sống gia đình.

Lý giải về nguyên nhân viết yêu cầu: “Nếu sau 3 năm vợ không sinh thể sinh con, chồng có thể lấy người khác”.

Thỏa thuận hôn nhân của vợ 9x khiến người chồng rơi nước mắt (Ảnh: Nhân vật cung cấp).


Chị Trang tâm sự, vấn đề con cái, chị và chồng hiện tại vẫn đang kế hoạch. Trước đây sức khỏe chị khá yếu, không đảm bảo việc thụ thai nên nhiều lúc chị bi quan, thậm chí có ý muốn ly hôn.

Nhưng chồng chị đã ở bên động viên chị rất nhiều và chăm sóc vợ khiến chị bình tâm và cảm động vô cùng. Hiện sức khỏe chị đã khá lên rất nhiều nhưng chồng chị muốn vợ ổn định thêm một thời gian nữa mới tính chuyện sinh em bé.

Chị viết như vậy để bày tỏ tình yêu của mình dành cho chồng. Dù bất kể cuộc sống ra sao, chị luôn mong anh được hạnh phúc trọn vẹn chứ không ích kỷ giữ anh lại bên mình.

Thấy chị đưa đề nghị này vào bản thoản thuận, chồng chị đã phản đối nhưng chiều lòng vợ anh vẫn kí vì muốn vợ được thoải mái.

Vợ chồng chị Trang chụp ảnh cùng người thân trong ngày cưới (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Đây sẽ là kỉ niệm đẹp nhắc nhở hai vợ chồng tôi biết trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn. Điều tôi mong nhất là đều có thể cùng anh ấy ăn cơm, được cười và ôm anh ấy mỗi ngày”, người vợ sinh năm 1992 chia sẻ.

Tác giả: Vỹ Khúc

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok