Giới trẻ

Câu chuyện phía sau hình ảnh em bé chào đời cầm vòng tránh thai trên tay

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung chia sẻ hình ảnh em bé chào đời tay cầm vòng tránh thai của mẹ khiến nhiều người tò mò, băn khoăn vì sao đã đặt vòng mà vẫn có con?

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Trung, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa đỡ thành công ca sinh hy hữu, em bé chào đời cùng với vòng tránh thai trong bánh nhau của mẹ. Bác sĩ này đã đặt lại chiếc vòng tránh thai của người mẹ lên tay bé để chụp ảnh, đăng tải lên mạng xã hội làm kỷ niệm. Bức ảnh nhanh chóng thu hút đông đảo người xem và bình luận.

Sản phụ 30 tuổi, từng được bác sĩ Trung trực tiếp thực hiện ca mổ sinh con đầu lòng cách đây 3 năm. Sau sinh 7 tháng, người này quyết định đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên không lâu sau chị phát hiện mang thai dù đang đặt vòng. Hai vợ chồng chị vẫn quyết định giữ lại bé và đăng ký theo dõi thai kỳ đến ngày sinh.

Em bé chào đời khỏe mạnh, nặng hơn 3,5 kg, mẹ tròn con vuông. Điều đặc biệt là các bác sĩ và cả ê kíp đỡ sinh phát hiện trong màng bánh nhau của người mẹ có chiếc vòng tránh thai. Ngay khi em bé chào đời, ê kíp đã lấy chiếc vòng tránh thai ra và đặt vào tay bé gái để chụp ảnh làm kỷ niệm.

Ê kíp đã lấy chiếc vòng tránh thai ra và đặt vào tay bé gái để chụp ảnh làm kỷ niệm. (Ảnh: BSCC


Hiện tại sức khỏe của mẹ và bé ổn định nên đã được xuất viện.

Theo thống kê, việc phụ nữ đặt vòng tránh thai vẫn có con chiếm với tỷ lệ khoảng 2-8/10.000 trường hợp trên thế giới. Bác sĩ lưu ý không phải trường hợp nào mang thai như vậy cũng an toàn, một số trường hợp có thể sảy thai hoặc sinh non. Hiếm trường hợp sinh con đủ tháng.

Hiện chưa có phương pháp tránh thai nào là tuyệt đối, nên bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ sau khi đặt vòng tránh thai, phải tái khám sau 1 tuần và 1 tháng để xác định lại vị trí đặt vòng. Trường hợp để vòng quá hạn hay vòng đi lạc chỗ sẽ có những nguy hiểm, biến chứng hay viêm nhiễm vùng chậu.

Tác giả: NHƯ LOAN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok