Xã hội

Cấp cứu người đàn ông bị húc thủng ngực khi đi xem chọi bò

Khi đang xem 2 con bò chọi nhau, người đàn ông bất ngờ bị bò húc dẫn đến bị thương thấu ngực tràn khí, tràn máu màng phổi.

Ngày 21/3, ông Sầm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị bò húc. Bệnh nhân là Mùa Bá V. (45 tuổi, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn).

Bệnh nhân được đưa vào Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn vào ngày 20/3. Theo người nhà, anh V. đi xe chọi bò. Khi thấy bò bị mắc sừng nên đã tới tháo dây, nhưng bất ngờ bị con bò này húc trúng ngực. Ngay sau đó, mọi người đã đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Các bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu ngực tràn khí, tràn máu màng phổi. Vì vậy, ngay lập tức một êkip bác sĩ do Giám đốc Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn trực tiếp phẫu thuật.

Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh và có tình trạng tốt.

“Chúng tôi đã nhanh chóng đặt dẫn lưu màng phổi phải, rửa cắt lọc khâu vết thương. Rất may là sau mổ bệnh nhân đã tỉnh, trong quá trình phẫu thuật không có diễn biến bất thường”, bác sĩ Hải cho biết.

Được biết, nhiều năm nay, tình trạng bệnh nhân bị bò húc đưa vào Trung tâm y tế huyện vẫn luôn xẩy ra. Bởi vậy, mong bà con nhân dân khi đi xem chọi bò phải hết sức cẩn thận, tránh những trường hợp đáng tiếc xẩy ra như trên.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok