Xã hội

Cảnh sát cắt cửa, giải cứu 50 người mắc kẹt trong đám cháy phòng gym ở Hà Nội

Sau 15 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn, trên 50 người dân đã được lực lượng chức năng hướng dẫn và đưa ra ngoài an toàn

Sáng 18/5, Công an TP.Hà Nội thông tin ban đầu về vụ cháy ở đường Láng vào khuya 17/5. Trước đó, vào khoảng 22h15 ngày 17/5, tổng đài 114 Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP.Hà Nội nhận được tin báo xảy ra cháy tại tầng 2 Tòa nhà số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Thông tin chỉ huy đã điều động 5 xe chữa cháy và 2 xe chỉ huy chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hà Nội , Công an quận Đống Đa nhanh chóng tới hiện trường triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cảnh sát đưa người dân đến vị trí an tòa. (Ảnh: Công an TP.Hà Nội)

Tại hiện trường, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, lực lượng chức năng đã triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp cận khu vực xảy ra cháy là Phòng Gym tầng 2 của tòa nhà (lúc này đã đóng cửa); khẩn trương tiến hành phá dỡ, cắt cửa cuốn tại khu vực tầng 2 để chữa cháy, triển khai thoát khói và dập tắt đám cháy.

Đồng thời, một bộ phận cán bộ, chiến sĩ cũng tiếp cận khu vực đang tập trung đông người tại tầng 3 và tầng 4, để động viên, trấn an tinh thần, hướng dẫn người dân sử dụng bình thở, mặt nạ phòng độc và hỗ trợ, đưa người dân đi qua tầng mái và cầu thang bộ để thoát nạn ra khỏi khu vực nhiễm khói.

Đến 22h36, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn; trên 50 người dân đã được lực lượng chức năng hướng dẫn và đưa ra ngoài an toàn. Theo thống kê ban đầu, diện tích xảy cháy khoảng 3 m2, đám cháy không gây thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản đang thống kê.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok