Cafe Việt được Huffingtonpost mô tả như một thức uống hoàn hảo. Được pha theo phong cách thuần Việt gồm cafe pha phin có cho thêm sữa đặc theo tỷ lệ, thức uống này có thể khiến món cafe latte cảm thấy xấu hổ.
Khách du lịch đã đến Malaysia chắc chắn không ai không biết đến món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn Nasi Goreng - thực chất là món cơm rang. Nasi Goreng được chế biến bằng cách rang cơm với thịt gà hoặc hải sản, rau, trứng và xì dầu hơi ngọt.
Du khách đến Singapore nhất định phải thử món canh chua đặc biệt mang tên Sinigang. Me và chanh Philippines tạo nên hương vị thơm ngon và vị chua đậm của món ăn này. Những thành phần khác bao gồm thịt lợn, nước cốt dừa và một số loại rau củ khác.
Món cua sốt cay Chili Crab là món ăn nổi tiếng của Singapore mà hầu hết khách du lịch tới Singapore đều muốn thưởng thức. Chili Crab bao gồm cua nấu với cà chua và được rưới sốt ớt, có thể được tìm thấy trong thực đơn của bất kỳ nhà hàng hải sản nào ở Singapore. Nếu bạn là một người yêu hải sản, món ăn này dành cho bạn.
Ở Myanmar, trà không chỉ đơn thuần là đồ uống mà còn có thể là một món ăn vô cùng hấp dẫn - Tea Leaf Salad (Salad lá trà). Để làm salad này, lá trà, chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt, tỏi, ớt. Món ăn này thường là món khai vị hoặc dùng với cơm.
Halo-Halo là món tráng miệng tuyệt ngon ở Philippines với đá bào trong cốc hoặc bát, sau đó được phủ lên bởi trái cây, xi rô, trân châu, thạch, mứt khoai lang tím...
Nasi Lemak là món ăn phổ biến trong bữa sáng ở Malaysia. Cơm được nấu với nước dừa và lá dứa thơm nức mũi, sau đó được rưới sốt đặc biệt, ăn kèm với cá cơm và dưa chuột.
Green Papaya của Thái Lan là món salad cực đơn giản với nguyên liệu từ đu đủ xanh trộn với với tôm khô, ớt và chanh tạo nên vị chua cay nhẹ.
Xôi xoài là món tráng miệng đặc sản của Thái Lan. Món ăn ngọt ngào này là sự kết hợp của gạo nếp nấu với nước dừa ăn kèm cùng xoài và sữa. Tuy đơn giản, nhưng xôi xoài thực sự rất ngon.
Amok Trey là món ăn truyền thống của Campuchia. Cá được nấu chín trong cà ri sữa dừa, ướp với nước sốt độc đáo của người Khơ me và hấp trong lá chuối cuộn chặt.
Tom Kha Kai - súp gà dừa là món ăn vượt thời gian ở Thái Lan. Hương vị đậm đà của riềng, sả và lá chanh sẽ đánh thức vị giác của bạn khi thưởng thức.
Tác giả bài viết: Hà Phương