Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau muống thân nhỏ: Nửa mớ
Giá đỗ: 1 lạng
Thịt bò: 1 lạng
Kinh giới: 1 bó nhỏ
Lạc: 50 gr
Vừng: 20 gr
Chanh, đường, nước mắm, dấm, muối, tỏi.
Ngâm rửa sạch rau muống, giá, kinh giới và để riêng từng loại. Lạc rang thơm, bỏ vỏ, đập dập, vừng trắng rang thơm |
Cách pha nước mắm chua ngọt để trộn vào nộm ngon vừa miệng là pha 100 ml nước chanh đường ngọt vừa, sau đó thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1,2 quả ớt và 2 nhánh tỏi đập dập.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho rau muống đã rửa sạch vào chần sơ trong 2 phút, vớt ra bỏ ngay vào nước sôi để nguội để rau được giòn. Giá làm tương tự nhưng chỉ chần 1 phút hoặc có thể ăn sống tùy thích |
Xếp rau muống ra đĩa, bày giá lên trên rồi tới rau kinh giới đã thái nhỏ và vừng, lạc rang. Khi ăn trộn nước mắm chua ngọt đảo đều là được. |
Phiên bản 2 của nộm rau muống là thêm thịt bò đã xào tỏi, hạt tiêu và nước mắm lên trên rồi trộn gia vị chua ngọt như bình thường. Yêu cầu thành phẩm là món nộm giòn, thơm mùi lạc, rau kinh giới, vị chua ngọt vừa ăn, thịt bò không bị dai. |
Tác giả: Thu Hằng
Nguồn tin: Báo Dân trí