Nguyên liệu:
|
Thịt gà: 500g
Hành tây: 2 củ vừa
Cà rốt: 1 củ vừa
Rau giá: 150g
Rau răm: 1 mớ
Lạc: 100g
Chanh hoặc quất, ớt tươi, tỏi
Gia vị: đường, giấm, muối, gừng
Sơ chế nguyên liệu:
Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, đập dập
Thịt gà: luộc chín với gừng
|
Gà chín vớt ra để nguội. Sau đó, xé thịt gà thành từng sợi nhỏ.
Hành tây: bóc vỏ, thái sợi nhỏ. Để hành bớt hăng, có độ trắng và giòn hơn thì bạn ngâm ngay hành vào một bát nước đá.
|
Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch rồi nạo hoặc cắt thành từng sợi nhỏ.
Rau răm: nhặt bỏ gốc, lá vàng. Sau đó, rửa sạch, vảy khô nước rồi thái nhỏ.
Chanh hoặc quất bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Rau giá: nhặt sạch, rửa với nước và để ráo nước.
|
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ớt: bỏ hạt, cắt nhỏ.
Lạc rang chín, để nguội, xát bỏ rồi cuối cùng là giã lạc vỡ nhỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn cho cà rốt vào trộn cùng với nước cốt chanh và khoảng 2 thìa đường. Rồi trộn đều để cho cà rốt ngấm gia vị.
Hành tây cho vào một chiếc bát to trộn cùng với một ít giấm để hành tây mềm rồi chắt bỏ nước giấm đi.
|
Bước 2: Cho thịt gà và rau giá, cà rốt vào trộn chung với hành tây.
Thêm các gia vị như: đường, bột canh, tỏi, ớt, nước cốt chanh rồi sau đó trộn đều để cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Cuối cùng là cho rau răm vào trộn cùng.
Nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.
Bước 3: Để nộm khoảng 5-7 phút cho ngấm gia vị rồi các bạn đem một nửa phần lạc rang vào trộn cùng.
|
Bước 4: Thưởng thức món ăn
Bạn cho nộm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm
Tác giả: M.H
Nguồn tin: phununews.vn