![]() |
Chị Đinh Thị Ngọc chia sẻ cách làm bánh Trung thu vừa đơn giản vừa ngon. |
Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung thu nướng:
- 300g bột mì
- 200g nước đường bánh nướng
- 3g baking soda
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 10g bơ lạc
- 45g dầu ăn
Nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu:
- 500g đậu xanh bỏ vỏ
- 50ml dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi
- 120g đường
- 100g bột bánh dẻo
Hỗn hợp phết mặt bánh nướng Trung thu:
- 1/2 lòng trắng trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa rượu vang
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa sữa
Cách làm bánh nướng Trung thu nhanh nhất:
Bước 1: Cho nước đường, trứng gà, dầu và bơ lạc vào một bát lớn rồi dùng phới lồng khuấy đều, sau đó ủ hỗn hợp khoảng 1-2 tiếng.
Bước 2: Dùng rây lọc, rây bột vào hỗn hợp đã trộn đều ở trên và dùng spatula trộn đều và bắt đầu nhồi bột.
Bước 3: Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch và đem hấp chín. Khi đậu còn nóng cho đường vào cùng rồi xay nhuyễn.
![]() |
Đậu xanh bỏ vỏ, ngâm qua đêm để làm nhân bánh nướng Trung thu. |
Bước 4: Chia nhân bánh Trung thu và bột bánh thành từng phần đều nhau theo tỉ lệ 1/3 vỏ bánh và 2/3 nhân bánh.
Bước 5: Rắc một ít bột mì khô ra bàn cán, để một lớp thật mỏng. Cán mỏng khối bột vừa chia đều ở trên rồi đặt nhân bánh vào giữa và bọc kín lại.
Bước 6: Cho một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh Trung thu hoặc cho một lớp bột mỏng vào lòng khuôn, ấn nhẹ phần bột vào khuôn.
Bước 7: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút và cho bánh vào lò.
Sau khi cho bánh vào lò được 8 phút, cho bánh Trung thu ra ngoài và để nguội hẳn, quét lên mặt bánh hỗn hợp trứng đã chuẩn bị trước.
![]() |
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon nhất |
Chỉnh nhiệt độ lò nướng bánh Trung Thu dưới 180 độ C rồi cho khay vào nướng khoảng 10 phút. Khi thấy mặt bánh ngả vàng thì cho bánh ra khỏi lò, để nguội và quét thêm hỗn hợp trứng 1 lần nữa.
Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ như cũ, tiếp tục nướng đến khi bánh có màu vàng như ý là được, không nên để quá lâu khiến bánh sậm màu.
Cuối cùng, cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
![]() |
Cách làm bánh Trung thu tại nhà đơn giản mà ngon |
Chị Ngọc cũng lưu ý thêm: Trong khi làm bánh Trung Thu, lượng dầu cho vào nên bằng 1/4 lượng nước đường để bánh không bị bóng dầu, baking soda có thể không dùng nhưng nếu dùng cần cho 1 lượng nhỏ để tránh bánh bị nở quá mức và nứt vỏ. Không nhào bột quá lâu trong môi trường điều hòa nếu không bột sẽ bị khô.
Tác giả: Nguyễn Lâm
Nguồn tin: Báo Người đưa tin