Thế giới

Các nhà lãnh đạo thế giới chúc mừng Vua Charles III đăng quang

Ngay sau Lễ đăng quang của Vua Charles III, nhiều nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Mỹ và các nước Liên minh châu Âu, đã gửi lời chúc mừng tới Nhà Vua Charles đệ tam và nước Anh.

Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chúc mừng Vua Charles đệ tam và Hoàng hậu Camilla, đồng thời đánh giá quan hệ hữu nghị bền vững giữa Vương quốc Anh và Mỹ.

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla. Ảnh: Expressandstar


Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michen cũng gửi “những lời chúc tốt đẹp nhất” tới Vua Charles đệ tam và Hoàng hậu Camilla. Ông đồng thời cho biết, Hội đồng châu Âu đánh giá cao sự cống hiến của Vua Charles đệ tam cho những nỗ lực bảo vệ môi trường.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đánh giá Lễ Đăng quang của Vua Charles đệ tam là "một minh chứng cho sức mạnh bền bỉ của chế độ quân chủ Anh."

Ngoại trưởng Cộng hòa Ireland Micheal Martin mô tả Lễ đăng quang của Vua Charles đệ tam là một ngày rất quan trọng đối với người dân Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Ông đồng thời khẳng định, Cộng hòa Ireland sẽ tiếp tục làm việc để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, cũng như những kết nối mạnh mẽ mà hai nước chia sẻ.

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni, Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset, Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna… cũng gửi lời chúc mừng với Vua Charles đệ tam Hoàng hậu Camilla, cùng toàn thể người dân Anh.

Vua Charles đệ tam, 74 tuổi chính thức đăng quang trong một buổi lễ trang trọng và truyền thống diễn ra ngày 6/5 tại Tu viện Westminster, thủ đô London (Anh). Vua Charles đệ tam kế vị sau khi mẹ ông, nữ hoàng Elizabeth II, qua đời vào tháng 9/2022./.

Tác giả: Thu Hoài (biên dịch) Theo CNN

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok