Thể thao

Bữa ăn 800.000 đồng VĐV ăn không đủ no: Cục TDTT sẽ họp báo, trả lời thỏa đáng

Cục TDTT cho biết đang gấp rút xác minh trước khi công bố thông tin sự việc liên quan đến bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ có câu trả lời thỏa đáng phù hợp trong hôm nay hoặc ngày mai. Việc này có liên quan đến danh dự người thầy và cũng phải nói lên điều đúng đắn để có biện pháp xử lý", lãnh đạo Cục TDTT trả lời VTC News sáng nay (4/10).

Lãnh đạo Cục TDTT khẳng định sẽ tổ chức buổi họp báo để công bố thông tin công khai, minh bạch.

Ngày 2/10, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được cho là bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Mâm cơm được cho là có giá 800.000 đồng (cho 8 vận động viên trẻ) chỉ gồm 5 đĩa thức ăn trong khi bữa sáng 100.000 đồng chỉ có một nắm xôi và một chai nước.

Cục TDTT xác minh và công bố thông tin rộng rãi về vụ việc ở bữa ăn 800.000 đồng của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Bên cạnh đó, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ Bùi Xuân Hà bị cho là có hành động thu tiền của VĐV. Mỗi người phải nộp tiền cho HLV trưởng hằng tháng với các mức khác nhau. Việc thu tiền này không có trong quy chế, quy định.

Những thông tin này đã được báo cáo trong buổi họp chiều 3/10. Cục TDTT ghi nhận báo cáo từ đội tuyển và các bên liên quan, tiếp tục xác minh làm rõ sự việc.

Lãnh đạo Cục TDTT nói: "Các bước xác minh là lấy ý kiến từ HLV, VĐV, các bộ phận xung quanh. Chúng tôi tập hợp các ý kiến sao cho đa chiều. Tôi không chỉ nghe HLV mà cả VĐV trình bày để xem mối quan hệ ấy có chặt chẽ không. Chúng tôi cũng phải tham khảo bếp ăn ra sao, xem họ nấu như thế nào".

Giải pháp của Cục TDTT là đưa các vận động viên về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội - đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đội.

Lãnh đạo Cục TDTT cho biết: "Bắt đầu từ tối qua, đội ăn uống tại đó để đảm bảo dinh dưỡng và tập luyện. Sau này, chúng tôi sẽ sắp xếp phù hợp vì hiện tại việc học hành và tập luyện ở hai nơi khác nhau. Việc đó rất khó khăn cho công tác quản lý.

Chúng tôi sẽ tính toán bố trí ra sao cho phù hợp nhất, như chuyển chỗ học về vị trí nào tốt hơn hay tập ở đâu cho phù hợp. Thời gian qua, Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội chưa đủ cơ sở vật chất nên phải cho các cháu tập nhờ ở Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao ở Mỹ Đình".

Vị này khẳng định Cục TDTT thực hiện đúng quy định về chế độ ăn uống, tập luyện của VĐV.

Ông nói: "Tiền được chuyển về các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia rồi các trung tâm là nơi đảm bảo chế độ tập luyện và dinh dưỡng. Trách nhiệm của 4 trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia là phải đảm bảo điều kiện đầy đủ theo quy định Nhà nước để VĐV tập luyện và thi đấu".

Tác giả: VĂN HẢI

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok