Xã hội

Bố nam sinh bị sát hại tại Nhật Bản đau xót: "Vì xa xôi cách trở, dịch Covid-19 hoành hành, cộng thêm kinh tế eo hẹp nên gia đình không biết xoay xở thế nào"

“Vì địa lý xa xôi cách trở, dịch Covid-19 hoành hành, cộng thêm phần kinh tế eo hẹp nên gia đình tôi bối rối không biết xoay xở thế nào. Kính mong các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để có thể đưa cháu về quê hương”, trích nội dung đơn mà gia đình nam sinh xấu số gửi chính quyền địa phương.

Liên quan đến vụ nam sinh Trịnh T.A (SN 1999, quê phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng) bị sát hại tại Nhật Bản, chiều 3/8, gia đình nạn nhân đã có đơn trình bày nhờ chính quyền, cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ với nội dung vô cùng xúc động.

Cụ thể, ông Trịnh Văn Tuấn (43 tuổi - bố đẻ của nam sinh) viết:

"Vào năm 1999, vợ chồng tôi sinh được cháu trai tên Trịnh T. A.. Đến năm 2019, khi cháu tròn 20 tuổi tôi cho cháu đi du học tại Nhật Bản theo nguyện vọng của cháu.

Trong thời gian đi học tại đó, cháu rất là chăm ngoan. Hôm nay không may cho gia đình tôi nhận được hung tin lúc 21 giờ ngày 2/8, cháu bị một kẻ lạ mặt đánh tử vong do các bạn cùng phòng của cháu điện về kèm 1 đoạn clip trên mạng xã hội.

Gia đình chúng tôi vô cùng đau xót nhưng vì địa lý xa xôi cách trở, dịch Covid-19 hoành hành, cộng thêm phần kinh tế eo hẹp nên gia đình tôi bối rối không biết xoay xở.

Nay tôi làm đơn kính mong các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để có thể đưa thi thể cháu về quê hương, cũng như sớm bắt được kẻ sát hại cháu".

Lá đơn của gia đình nạn nhân

Sáng 4/8, lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo cho biết: "Theo địa phương nắm bắt trong sáng nay, gia đình đang phối hợp với Sở Ngoại vụ và Đại sứ quán đưa thi thể cháu về".

Theo vị lãnh đạo UBND phường Hưng Đạo, T. là con duy nhất trong gia đình, được nhiều người đánh giá là ngoan hiền. Về kinh tế, gia cảnh gia đình thuộc diện trung bình ở địa phương.

Trước đó, tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito (Nhật Bản) có phát tán 1 video do một người Việt Nam quay, cảnh một nam giới đánh đập, đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka, Nhật Bản.

Nạn nhân sau đó được trang web của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) xác nhận là người Việt Nam.

Tác giả: Đặng Thùy

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok