Giáo dục

Bộ GD&ĐT cảnh báo "nóng" thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

Bộ GD&ĐT không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vấn đề liên quan đến tuyển dụng thông qua mạng xã hội.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện trang thông tin, nhóm Zalo, email mạo danh các đơn vị của bộ để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung, phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng này lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như: “Tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ”; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Bộ GD&ĐT cảnh báo nhiều trang thông tin lừa đảo. Ảnh: Dân trí

Bộ GD&ĐT khẳng định hiện tại, đơn vị chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh:

Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx);
Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/)."Đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn tin không chính thức, mạo danh Bộ GD&ĐT", bộ nhấn mạnh.

Theo đó, người dân tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ “tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ ”; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng.

Không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc nêu trên thông qua các mạng xã hội.

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok