Trong tỉnh

Bố chồng chém chết con dâu, bơ vơ hai đứa trẻ

Đau đớn vì con trai mới nằm xuống, con dâu không nghe lời, bố chồng phút chốc trở thành kẻ sát nhân. Hai đứa trẻ phải mất cả cha lẫn mẹ, người có sức khỏe để cậy nhờ là ông nội lại vướng vòng lao lý, phía trước quá nhiều nỗi lo.

Sáng 5/1, ông Quách Văn Dinh (sinh năm 1962) tại thôn Khà, xã Ái Thượng, huyện Bá Thước, Thanh Hóa có mời gia đình thông gia và con dâu là Bùi Thị Hậu (sinh năm 1992) về làm 49 ngày cho chồng chị.

Khi ông Dinh đang chặt mía ngoài sân cho các cháu ăn thì nghe chị Hậu nói là thiếu một số quần áo và nghi ngờ bố mẹ chồng mang đi cho người khác. Bực tức vì con dâu nghi ngờ mình, sẵn có dao trong tay, ông Dinh đã đâm 2 nhát vào chân chị Hậu làm đứt động mạch chủ. Do không được cấp cứu kịp thời, mất nhiều máu nên chị Hậu đã chết trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, ông Dinh bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, đến sáng 6/1, ông Dinh đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.

Trong phút nóng giận, ông Dinh đã chém chết con dâu

Theo người dân sống gần nhà ông Dinh cho biết, con trai cả của ông Dinh mới qua đời được 49 ngày do mắc bệnh ung thư. Vợ ông ấy hiện cũng đang bị bệnh không làm được gì. Trước kia, dù làm lụng vất vả nhưng cái đói nghèo luôn bủa vây khiến cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Giờ đây, con dâu bị bố chồng tước đi mạng sống, bỏ lại hai đứa con bơ vơ. Một cháu trai 6 tuổi và một cháu gái chưa đầy 4 tuổi. Hai đứa trẻ thơ ngơ ngác không biết sự chia ly cách biệt âm- dương.

Hai đứa nhỏ trở thành trẻ mồ côi khi tuổi còn quá nhỏ, ông nội vướng vào vòng lao lý. Tương lai của hai đứa trẻ không biết rồi sau này sẽ ra sao. Khi lớn lên chúng sẽ đối diện với sự thật ông nội đã tước đoạt mạng sống của mẹ nó như thế nào? Bi kịch đau lòng nơi vùng sơn cước khiến mọi người đều ái ngại khi nhìn 2 đứa nhỏ, nhất là bé gái suốt ngày kêu khóc đi tìm mẹ.

Cũng theo người dân, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng ông Quách Văn Dinh từ trước tới nay sống rất hiền lành, hay giúp đỡ mọi người, được bà con hàng xóm quý mến. Có đứa con trai để nương tuổi già, không ngờ lại bị bạo bệnh, lá vàng tiễn lá xanh.

Ông Trương Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ái Thượng (huyện Bá Thước) cho biết: “Đây là vụ việc đau lòng lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã. Hai đứa nhỏ đáng thương chỉ một thời gian ngắn mất cả cha lẫn mẹ. Bố mẹ chết, ông nội tù tội, tương lai của 2 đứa nhỏ như những đám mây đen chiều đông u ám bao phủ xóm nghèo. UBND xã Ái Thượng đang làm báo cáo lên UBND huyện và đề nghị các ngành chức năng, các tổ chức, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho hai đứa trẻ mồ côi vượt qua những khó khăn đầu đời”.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: bố chồng , con dâu , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok