Thế giới

Biden: Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ có thể diễn ra trực tuyến

Hôm 4/12, Biden cho biết Lễ nhậm chức của ông vào tháng 1 có thể sẽ được thu nhỏ lại do đại dịch COVID-19 và khả năng diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

“Rất khó cho khả năng có một triệu người tập trung ngoài Công viên quốc gia và đi xuống đài tưởng niệm Lincoln. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy một cái gì đó gần giống với những gì đã diễn ra (hội nghị trực tuyến) tại Đại hội đảng Dân chủ vừa qua”, ông Biden nói về Lễ nhậm chức trong cuộc họp báo ở Wilmington, bang Delaware.

Biden cho rằng sẽ không có một cuộc diễu hành lớn xuống Đại lộ Pennsylvania, thủ đô Washington, đồng thời nhấn mạnh ông không thể đưa ra một bức tranh rõ ràng về sự kiện Lễ nhậm chức sẽ diễn ra như nào.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

"Nhưng tôi đoán là bạn sẽ thấy rất nhiều hoạt động trực tuyến ở các bang trên khắp nước Mỹ, thu hút nhiều người hơn trước", ông Biden nói.

Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng, ngoài việc tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng trong việc chuẩn bị cho Lễ nhậm chức, nhóm của ông đã thảo luận với lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện về kế hoạch cho sự kiện này.

"Đầu tiên và quan trọng nhất trong mục tiêu của tôi là giữ cho nước Mỹ an toàn nhưng vẫn cho phép mọi người ăn mừng. Ăn mừng và nhìn thấy nhau ăn mừng”, ông Biden nhấn mạnh.

Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống tiếp theo vào ngày 20/1, chỉ vài tuần sau kỳ nghỉ lễ. Các quan chức y tế công cộng đã cảnh báo rằng các cuộc tụ tập trong kỳ nghỉ có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng mạnh các trường hợp mắc COVID-19 trừ khi mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội và ở nhà. Bản thân Biden đã cảnh báo về một mùa đông đen tối ở phía trước trong đại dịch.

Tác giả: KÔNG ANH (Nguồn: The Hill)

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok