Giáo dục

Bị vô cớ chuyển trường, giáo viên xin nghỉ việc

Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng đang cùng các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ đơn tố cáo để xử lý theo quy định.

Ông Danh Hoàng Nguyên - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng - cho biết vừa giải quyết đơn xin nghỉ việc của thầy V.V.L. (42 tuổi), giáo viên tiếng Anh của trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Đây là 1 trong 2 giáo viên bị tập thể Trường THPT Hoàng Diệu lấy ý kiến để chuyển sang trường THPT TP Sóc Trăng vào đầu năm học 2017-2018.

Trường THPT Hoàng Diệu

Thầy L. cho biết, cùng với đơn xin nghỉ việc vì bức xúc chuyện bị luân chuyển vô cớ, giáo viên này còn gửi đơn đến Thanh tra và Tỉnh ủy Sóc Trăng để tố cáo một số việc làm bị cho là sai phạm của Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu.

"Tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không bị kỷ luật nhưng lại bị chuyển trường. Ban Giám hiệu trường không mời giáo viên bị luân chuyển đến để trao đổi mà tổ chức bỏ phiếu tập thể rồi dán kết quả lên bảng thông báo để học sinh, phụ huynh biết. Việc làm này là xúc phạm đến uy tín, danh dự của giáo viên bị luân chuyển" - thầy L. tỏ ra bức xúc.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng - xác nhận có việc một số giáo viên tố cáo Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu. Hiện, Sở GD-ĐT đang cùng các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ đơn tố cáo để xử lý theo quy định.

Tác giả: PHONG KHÊ

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok