Cuộc sống

Bí mật về những nỗi sợ của đàn ông, vợ nên biết để được chồng yêu hơn nữa

Đàn ông là phái mạnh nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ không có điểm yếu, không có những nỗi sợ. Chỉ khác là, với đàn ông, họ không dễ dàng bộc lộ những suy tư, trăn trở của mình ra ngoài.

Dưới đây là nỗi sợ hãi thường trực trong lòng đàn ông mà họ hiếm khi mở lời nói ra cho vợ biết. Nhưng nếu là một người vợ đủ tinh tế, hiểu cho chồng, chắc chắn bạn sẽ khiến anh ấy yêu thương hơn gấp bội:

Ngoại hình của mình có đủ hấp dẫn vợ không?

Không chỉ phụ nữ mới bị ám ảnh bởi vấn đề ngoại hình, đàn ông cũng như thế. Họ không có tham vọng quá nhiều về việc phải đẹp trai, thay vào đó là sự trăn trở mình có đủ nam tính, mạnh mẽ, cơ bắp để tạo được niềm tin và sự che chở cho người phụ nữ mà mình yêu thương hay không? Họ rất sợ trong mắt vợ mình thật èo uột, yếu đuối.

Đàn ông không có tham vọng quá nhiều về việc phải đẹp trai, thay vào đó là sự trăn trở mình có đủ nam tính, mạnh mẽ, cơ bắp để tạo được niềm tin và sự che chở cho người phụ nữ mà mình yêu thương hay không? (Ảnh minh họa)

Liệu vợ có lừa dối mình không?

Ngay cả những người đàn ông bản lĩnh, tài giỏi nhất cũng luôn có nỗi sợ này. Đàn ông cực kì sợ bị cắm sừng. Đặc biệt với những người đã bước qua tuổi 45, khi thể lực và khả năng “chăn gối” không còn viên mãn như thời trai trẻ, họ luôn bị ám ảnh nặng nề bởi chuyện vợ có thể tìm thấy sự hấp dẫn nơi người đàn ông khác.

Mình kiếm tiền có đủ lo cho gia đình không?

Hầu hết đàn ông đều tự xác định rằng vai trò trụ cột của mình là phải kiếm tiền, lo được cho vợ con, gia đình. Áp lực kinh tế này luôn đè nặng lên vai họ và họ luôn trăn trở liệu mình đã làm tốt hay chưa.

Áp lực kinh tế này luôn đè nặng lên vai đàn ông và họ luôn trăn trở liệu mình đã làm tốt hay chưa. (Ảnh minh họa)

Đàn ông luôn sợ tiềm năng thu nhập của họ còn quá ít so với nhu cầu của gia đình. Như thế đồng nghĩa với việc họ không phải là người chồng tốt. Đặc biệt điều này càng khiến họ khủng hoảng hơn nếu như công việc không được tốt như mong đợi.

Mình có đủ hấp dẫn trên giường không?

Không thể phủ nhận rằng, với đàn ông, chuyện phòng the là một ám ảnh rất lớn với họ. Họ luôn lo sợ hình thể, sức hấp dẫn trên giường của mình không đủ mạnh mẽ để thu hút vợ. Mặc dù nỗi sợ này trong thực tế không đáng lo đến vậy nhưng trong tâm trí đàn ông thì nó rất… kinh khủng.

Liệu vợ có so sánh mình với tình cũ của cô ấy?

Đây là một bí mật mà đàn ông rất hiếm khi nói ra. Ẩn sâu trong lòng họ, họ luôn lo sợ rằng vợ sẽ so sánh mình với người yêu cũ và sẽ thật tệ hại nếu như anh ấy không bằng người kia.

Đặc biệt, đàn ông sợ nhất bị so sánh với người cũ trong vấn đề “khả năng chăn gối”. Mặc dù các bà vợ chẳng mấy khi nghĩ như vậy nhưng đàn ông lại cực kì lo sợ.

Ẩn sâu trong lòng đàn ông, họ luôn lo sợ rằng vợ sẽ so sánh mình với người yêu cũ và sẽ thật tệ hại nếu như anh ấy không bằng người kia (Ảnh minh họa)

Nếu mình khóc, cô ấy có nghĩ là mình quá yếu đuối hay không?

Thực ra đàn ông cũng có lúc mệt mỏi, đau lòng, tổn thương… nhưng họ luôn phải kìm nén. Là một người trụ cột gia đình, là đàn ông, họ phải cố gồng mình lên vì sợ nếu họ khóc, trong mắt vợ họ sẽ trở thành một người thật yếu đuối, không đủ làm chỗ dựa cho vợ. Điều này tạo một sự căng thẳng và khổ tâm rất lớn cho đàn ông.

Trên đây là những bí mật mà không phải người đàn ông nào cũng dám nói ra. Là một người vợ, yêu và hiểu chồng mình, bạn nên biết về những điều ám ảnh anh ấy để giúp chồng mình. Nhờ đó, tình yêu vợ chồng cũng trở nên bền chặt hơn.

Tác giả: Trang Đào

Nguồn tin: khampha.vn

  Từ khóa: đàn bà , bí mật , đàn ông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok