Cuộc sống

Bi hài chuyện vợ chồng mới cưới làm "náo loạn" cả khu chung cư vì chuyện tế nhị

Hộ kế bên là đôi vợ chồng Tân, mới cưới, khó trách sinh lực dư thừa hơn người khác mà gây ra những âm thanh không khống chế được.

Tình hình là dạo gần đây là hai vợ chồng anh Đức có dấu hiệu suy nhược. Cả chung cư thường thấy hai anh chị xuất hiện với đôi mắt thâm quầng, người thì uể oải không có sinh khí. Bà con ở cùng chung cư cũng nhiều lần đùa nhau là từ khi con gái đi học xa thì hai anh chị trở lại thời kỳ “hấp hôn”. Nhưng nào có ai biết thực hư thế nào, chỉ có anh chị là hiểu rõ nhất mà lại không tiện nói rõ ra.

Cách một tháng trước, Tân và vợ dọn đến hộ cuối cùng sát vách nhà vợ chồng anh Đức trong cùng tầng. Ngày đầu dọn đến, đôi vợ chồng mới cưới đi một vòng chào hỏi tất cả các hộ. Khi đến nhà anh Đức vì sát vách nên cũng mong muốn xây dựng tình thân mến thân. Con gái của vợ chồng anh Đức đi học xa, chắc cũng chỉ nhỏ hơn đôi vợ chồng mới ấy năm sáu tuổi là cùng.

Hộ kế bên là đôi vợ chồng Tân, mới cưới, khó trách sinh lực dư thừa hơn người khác mà gây ra những âm thanh không khống chế được. (Ảnh minh họa)

Hai anh chị tiếp đón hai bạn trẻ rất hồ hởi, vợ anh Đức còn không quên chỉ dẫn cả hai và nói sơ bộ về khu chung cư này. Ấn tượng ban đầu của anh chị với vợ chồng Tân cũng khá tốt nên anh Đức cũng không quên bảo họ có gì cứ tìm anh chị.

Nhìn vợ chồng Tân quấn quýt nhau mà anh chị Đức cùng nghĩ về viễn cảnh con gái nhỏ trong tương lai. Cả hai không khỏi mỉm cười khi nói đùa với nhau rằng con gái mình cũng đến tuổi đi lấy chồng và cùng vẽ ra đức lang quân cho của cô gái nhỏ.

Buổi tối cơm nước xong, hai anh chị người đọc sách người xem phim. Đến tận lúc chuẩn bị đi ngủ thì chợt có tiếng động lạ xuất hiện. Âm thanh cộc cộc kèm tiếng than thở nhẹ cứ liên tục từ bên kia vách tường đưa sang. Nói ra thì hệ thống cách âm của chung cư này rất tệ. Hàng xóm mà nói chuyện lớn tiếng, cãi nhau hay di dời đồ đạc mạnh tay… là hộ kế bên nghe hết. Trước đây, hai bên hàng xóm nhà anh Đức cũng toàn người cao tuổi, vận động cũng ít mà nói năng cũng không ồn ào nên anh chị cũng quên mất là các hộ trong chung cư này chung vách tường với nhau.

Hộ kế bên là đôi vợ chồng Tân, mới cưới, khó trách sinh lực dư thừa hơn người khác mà gây ra những âm thanh không khống chế được. Cả đêm hai vợ chồng anh Đức cũng trăn trở qua lại không ngủ được với mớ âm thanh thổn thức kia. Sáng đến hai anh chị nhìn vào đôi mắt thâm quầng của nhau mà cười khổ. Hai vợ chồng lớn tuổi nên khó ngủ, chút tiếng động nhẹ như tiếng kéo cửa, đôi khi cũng làm anh Đức giật mình thức giấc chứ nói gì đến mớ âm thanh liên tục nhiều ngày kia.

Giờ đây, nhìn hai vợ chồng anh Đức ngày càng tiều tụy mà hàng xóm còn đùa giỡn việc họ “hấp hôn” làm anh Đức chỉ biết than nhẹ trong lòng. Việc tế nhị như thế, anh chị đâu thể nói ra khắp khu nhà, chưa kể đấy là việc riêng tư, anh chị cũng khó lòng mà mở miệng nhắc nhở. Nhưng nếu về lâu về dài cứ thế này thì chắc anh chị cũng phải tìm cách nói khéo để đôi bạn trẻ nhà bên tiết chế lại mà cho anh chị một giấc ngủ ngon. Không biết sẽ phải mở miệng vào dịp thế nào như từ đây đến đó anh chị còn phải cố mà “sống chung với lũ”.

Tác giả bài viết: Lam Nguyên

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok