Giới trẻ

Bị đàn chó hoang bao vây, cách cô gái đối phó khiến dân mạng vừa bật cười vừa nể

Sau một hồi "chọi mắt" với 8 con chó hoang, cô gái bỗng đổi chiến thuật, mỉm cười nói vài câu, lũ chó lững thững rời đi khiến bầu không khí trở nên hài hước, thú vị.

Người bình thường khi đụng độ đàn chó hoang ít nhiều cũng sẽ cảm thấy căng thẳng, sợ hãi. Tuy nhiên chuyện lại khác hẳn ở tình huống đầy hài hước xảy ra cách đây vài ngày tại một ngã tư ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Trong đoạn video đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, trên con đường vắng vẻ lúc đêm khuya, một cô gái đi xe máy điện để trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Đến ngã tư, cô hơi giật mình khi phát hiện một đàn chó hoang gồm 8 con đang lao về phía mình.

Thay vì hoảng sợ bỏ chạy, cô gái đứng yên tại chỗ, đối diện với đàn chó hoang. Điều này dường như ngoài dự liệu của đàn chó hoang, khiến chúng cũng không biết nên phản ứng thế nào cho hợp lý, đành đứng yên và quan sát cô gái trẻ một cách chăm chú.

Đàn chó hoang đứng giữa đường, chặn cô gái.

Sau một hồi "đấu mắt", cô gái bỗng nhiên thay đổi kịch bản đối phó bằng cách phá vỡ sự im lặng. Cô mỉm cười nhìn đàn chó hoang và nói giọng chất vấn: "Các cậu đang làm gì vậy? Hả? Đang làm gì vậy? Bây giờ là nửa đêm rồi, tôi còn phải về nhà nghỉ ngơi, mai lại đi làm tiếp. Mấy cậu nhanh chóng nhường đường nào, giải tán cuộc họp đi thôi".

Đàn chó ngơ ngác. Thấy cô gái ung dung không chút hoảng hốt, không tránh cũng không bỏ chạy, cuối cùng chúng đành lững thững rời đi, khiến bầu không khí trở nên hài hước đầy thú vị.

Cô gái mạnh mẽ này cũng đã nhanh tay quay lại một phần cảnh tượng này và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú, tạo nên các cuộc thảo luận sôi nổi với các bình luận hài hước: "Có vẻ như nếu bạn không sợ chó thì chó sẽ sợ bạn; thậm chí trông chúng còn có vẻ xấu hổ", "Mấy con chó nghĩ: 'Làm sao tôi có thể đuổi và cắn cô nếu cô không bỏ chạy? Tại sao cô lại làm khác với kịch bản vậy?", "Đàn chó có vẻ hơi hụt hẫng, chúng muốn dọa dẫm nhưng không thành công".

Nhiều cư dân mạng tỏ ý thán phục sự bình tĩnh, thản nhiên của cô gái khi bị 8 con chó hoang bao vây: "Điều này chứng tỏ, sự tự tin có thể làm thay đổi hoàn cảnh; bạn càng sợ thì chúng càng hung dữ, nếu bạn không sợ chúng thì chẳng sao cả; gặp chó hoang thì đừng cuống lên chạy nhé, trả giá đắt đấy"; "Đây là câu chuyện đáng nhớ về tình huống không thể đoán trước và khả năng làm dịu bản năng hoang dã của động vật thông qua tình cảm và sự tự tin của con người".

Tác giả: TÙY Ý

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok