Du lịch

Bí ẩn về khu rừng có hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách khó hiểu

Điều bí ẩn về hàng trăm cây thông trong khu rừng rậm phát triển kỳ lạ, đều uốn cong một góc chừng 90 độ hướng về phía bắc, đến nay vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Giữa thế giới tự nhiên rộng lớn đôi khi vẫn tồn tại những điểm đến kỳ lạ. Khu rừng rậm Crooked ở Ba Lan là một trong những nơi như vậy. Cánh rừng này nằm ở ngôi làng Nowe Czarnowo thuộc phía nam Szcezecin.

Khu rừng Crooked là điểm đến kỳ lạ ở Ba Lan
Khu rừng Crooked là điểm đến kỳ lạ ở Ba Lan

Tới đây, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh như bước ra từ thước phim viễn tưởng với khung cảnh hơn 400 cây thông đều đồng loạt uốn cong một góc 90 độ, hướng về phía bắc. Trong khi đó, thân cây vẫn mọc thẳng đứng.

Chính bởi vậy, khu rừng còn có tên gọi "Rừng cong". Điều kỳ lạ này đến nay vẫn là một bí ẩn chưa rõ nguyên nhân. Cũng từ điều này, người địa phương và du khách vẫn truyền tai nhau những câu chuyện thêu dệt huyền ảo.

Cả vạt rừng hơn 400 gốc thông đều bị uốn cong đồng nhất, trong khi đó thân cây vẫn thẳng đứng phát triển bình thường
Cả vạt rừng hơn 400 gốc thông đều bị uốn cong đồng nhất, trong khi đó thân cây vẫn thẳng đứng phát triển bình thường

Xung quanh sự phát triển đặc biệt của những cây thông, mỗi người có cách lý giải khác nhau. Một số người cho rằng, trước đó những cây thông bị chôn dưới một trận bão tuyết khi chúng đang trong giai đoạn phát triển. Điều này biến chúng có hình dạng như vậy. Cách giải thích khác lại nhận định, có thể những xe tăng quân đội trong thời Thế chiến chạy qua rừng, đè lên cây non, khiến phần gốc cây bị vẹo vọ bất thường.

Cận cảnh gốc cây thông uốn cong đặc biệt
Cận cảnh gốc cây thông uốn cong đặc biệt

Nhưng đến nay, lời giải thích được cho là khả thi nhất cho biết, vào khoảng những năm 1930, một nhóm nông dân vào rừng trồng cây. Họ can thiệp vào sự sinh trưởng của cây từ khi chúng còn rất nhỏ với hi vọng có thể sản xuất các món đồ nội thất độc đáo từ gốc cây cong vẹo. Tuy nhiên, khi Thế chiến thứ 2 nổ ra đã phá hủy kế hoạch ban đầu. Những người nông dân ngày ấy không quay lại rừng thu hoạch nữa, để lại hàng trăm gốc cây biến dạng một cách đồng nhất như ngày nay.

Du khách chụp hình tại khu rừng kỳ lạ
Du khách chụp hình tại khu rừng kỳ lạ

Các nhà khoa học ước tính, khu rừng Crooked vào khoảng hơn 80 năm tuổi. Nếu đúng như lời giải thích ở phía trên, các cây thông non tại đây từng mọc tự nhiên khoảng 7-8 năm trước khi chúng bị bẻ cong.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: khu rừng , bí ẩn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok