Trong tỉnh

Bế mạc Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Sáng 10/7, kỳ họp thứ 20, Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII đã thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất quyết nghị thông qua 16 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư phát triển và phân bổ vốn, về cơ chế, chính sách, về chủ trương đầu tư các dự án, về nhóm nghị quyết thường niên và các nội dung khác.

Toàn cảnh kỳ họp

Phát biểu bế mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng cho biết, tại kỳ họp các vị đại biểu HĐND tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, trí tuệ, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Trên cơ sở các báo cáo của UBND tỉnh, các báo cáo của Thường trực HĐND, các ban của HĐND tỉnh và các báo cáo quan trọng khác trình kỳ họp, HĐND tỉnh đã thảo luận, phân tích sâu sắc, toàn diện những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại kỳ họp này, căn cứ nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về thực hiện kết luận giám sát chuyên đề “Việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”; đồng thời dành thời gian thỏa đáng để chất vấn Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và về các vấn đề đang được cử tri và Nhân dân quan tâm thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa phát biểu bế mạc kỳ họp

Kết quả phiên chất vấn cho thấy các vấn đề được HĐND tỉnh lựa chọn có tính thời sự, thiết thực, phù hợp với thực tiễn đang đặt ra, đáp ứng sự quan tâm của cử tri và Nhân dân.

HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh; yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị được chất vấn và giải trình tại kỳ họp thực hiện đầy đủ các cam kết tại phiên trả lời chất vấn và các yêu cầu, kiến nghị được nêu trong các báo cáo giám sát.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng nêu 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị...

Tại buổi bế mạc, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu tham dự kỳ họp, cùng toàn thể cử tri và Nhân dân trong tỉnh, đồng bào Thanh Hóa đang sinh sống, lao động, học tập, công tác ở mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài, người tỉnh ngoài, nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thanh Hoá mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Tác giả: Thành Phan

Nguồn tin: congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok