Trong tỉnh

Bắt tài xế xe ôm công nghệ đang trốn truy nã đặc biệt

Sau khi phóng hỏa đốt xe ôtô của một người dân, nam thanh niên 28 tuổi ở Thanh Hóa đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an truy nã đặc biệt. Hai năm sau, khi đang hành nghề tài xế xe ôm công nghệ, người này đã bị công an bắt giữ

Ngày 20-11, tin từ Công an huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết các trinh sát Công an huyện Nga Sơn vừa phối hợp với Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 1998; ngụ xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn), người có lệnh truy nã đặc biệt, về tội "Hủy hoại tài sản".

Nghi Nguyễn Văn Cường tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nga Sơn, ngày 11-8-2021, do mâu thuẫn cá nhân với anh P.H.H. (ngụ xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) nên Cường đã chuẩn bị sẵn một túi nilon, 2 bộ áo mưa, 1 can nhựa đựng xăng, bật lửa, sau đó nhờ một người dân ở cùng xã chở xe máy đi tìm anh H. để giải quyết.

Khi thấy vị trí chiếc xe ôtô của anh H. đang đỗ bên Quốc lộ 10, Cường đã dùng xăng tưới lên xe ôtô, rồi phóng hỏa đốt xe, gây thiệt hại 289 triệu đồng.

Gây án xong, Cường đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam, sau đó ra Hà Nội mượn hồ sơ của một người làm nghề tài xế xe ôm công nghệ đã nghỉ việc để chạy xe. Hơn 2 năm lẩn trốn, đối tượng này đã liên tục thay đổi chỗ ở hòng trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Ngày 17-11, sau khi nhận được thông tin về người có đặc điểm nhận dạng giống Nguyễn Văn Cường đang chạy xe ôm công nghệ tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), Công an huyện Nga Sơn đã cử tổ công tác trực tiếp lên đường ra Hà Nội để xác minh.

Xác định đó chính là Nguyễn Văn Cường, Công an huyện Nga Sơn đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân bắt giữ Cường di lý về địa phương xử lý theo quy định.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok