Pháp luật

Bắt khẩn cấp đối tượng trộm linh kiện thiết bị điện lưới khiến cả thành phố mất điện

Đối tượng Tuyện gây ra hàng loạt vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới, khiến toàn bộ xã Xuân Giao, Gia Phú và TP Lào Cai... bị mất điện.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an huyện Bảo Thắng đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyện (31 tuổi, ở xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cảnh sát, trong tháng 5, tại địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới tại các trạm biến áp thuộc đơn vị Điện lực TP Lào Cai và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam; làm mất điện toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, Gia Phú, TP Lào Cai... Tình trạng này đã gây thiệt hại lớn đến tài sản của nhà nước, trì trệ các hoạt động kinh doanh sản xuất, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Đối tượng Tuyện thực hiện lại hành vi trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới. Ảnh Công an Lào Cai.

Qua xác minh, cảnh sát xác định đối tượng Nguyễn Văn Tuyện là người đã gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên.

Được biết, Tuyện là người nghiện ma túy, đã có 3 tiền án về các tội Cướp giật tài sản, Trộm cắp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và một tiền sự về hành vi Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Tuyện mới chấp hành xong án phạt tù.

Tại cơ quan điều tra, Tuyện khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp các thiết bị, linh kiện điện thuộc địa bàn xã Xuân Giao, Bảo Thắng, TP Lào Cai sau đó mang đi bán lấy tiền sử dụng ma túy.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tác giả: Quốc Bảo

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: Bắt khẩn cấp , trộm cắp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok