Trong tỉnh

Bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ hộp đen máy xúc

Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ hộp đen máy xúc.

Ngày 11/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an thị xã Nghi Sơn vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Ngô Văn Lưu (SN 1988) và vợ là Phạm Thị Nguyệt (SN 1988) trú tại xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và Trần Quyết Tâm (SN 1982), trú tại phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp hàng loạt hộp đen máy xúc xảy ra trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn nhận được phản ánh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn về việc xảy ra các vụ trộm cắp hộp đen, bảng điều khiển màn hình và một số thiết bị của máy xúc, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp.

Các đối tượng từ trái qua phải: Lưu, Nguyệt, Tâm bị Công an thị xã Nghi Sơn bắt giữ

Cụ thể, liên tiếp trong các ngày từ 15 - 18/9/2022, tại các công trường đang xây dựng tại các phường Hải Thượng, Mai Lâm và xã Hải Yến thuộc địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn liên tiếp xảy ra 5 vụ kẻ gian cậy phá cửa kính buồng lái máy xúc, trộm cắp hộp đen và bảng điều khiển màn hình trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trước tình hình trên, Công an thị xã Nghi Sơn đã huy động lực lượng tích cực vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ và truy bắt bằng được đối tượng. Chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, xác minh, Công an thị xã Nghi Sơn đã bắt giữ 2 đối tượng là thủ phạm chính trong các vụ trộm cắp nói trên gồm: Ngô Văn Lưu và vợ là Phạm Thị Nguyệt.

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Nghi Sơn đã bắt giữ đối tượng Trần Quyết Tâm là đối tượng chuyên tiêu thụ các hộp đen và bảng điều khiển màn máy xúc do vợ chồng Nguyệt - Lưu trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng trên khai nhận: Do có thời gian dài làm nghề lái máy xúc, nên Ngô Văn Lưu biết cách tháo các hộp đen và bảng điều khiển màn máy xúc, máy ủi để sửa chữa.

Do cờ bạc và nợ nần nhiều nên Ngô Văn Lưu đã rủ vợ là Phạm Thị Nguyệt đi xe ô tô từ Hải Dương vào Thanh Hóa để tìm cách trộm cắp.

Để thực hiện hành vi trộm cắp, hai vợ chồng Lưu, Nguyệt là giả danh làm khách du lịch, ban ngày đi thám thính các địa bàn có các công trường đang xây dựng, có máy xúc, máy ủi, khoảng 1 đến 2 giờ sáng lợi dụng sự sơ hở trong việc trông coi tài sản của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp để trộm cắp hộp đen và bảng điều khiển máy xúc, máy ủi...

Hiện Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: congthuong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok