Pháp luật

Bắt giữ nghi can sát hại lái xe ôm đang lẩn trốn tại Thanh Hóa

Qua quá trình điều tra, khoanh vùng tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ được nghi can giết lái xe ôm cướp tài sản ở đê Hữu Hồng, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, khi đối tượng này lẩn trốn tại Thanh Hóa.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Dũng là nghi can gây ra vụ sát hại lái xe ôm được phát hiện hôm 21/5.

Cụ thể, sau khi phát hiện được thi thể của một người đàn ông nằm dưới triền đê Hữu Hồng, thuộc địa phận xã Chân Lý, giáp ranh với xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, lực lượng Công an đã tiến hành xác minh danh tính nạn nhân là ông N.C.T (SN 1962), trú tại phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, lái xe ôm đã mất tích nhiều ngày trước đó.

Bắt giữ nghi can sát hại lái xe ôm đang lẩn trốn tại Thanh Hóa - 1

Nghi can Nguyễn Văn Dũng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Thanh Hóa (ảnh: CAND)

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy phần đầu của nạn nhân N.C.T. có vết thương, chiếc xe máy Sirius được dùng làm phương tiện hành nghề chở khách và các tài sản cá nhân của nạn nhân cũng biến mất.

Xác định đây là vụ giết người cướp tài sản, lực lượng Công an tiến hành điều tra, khoanh vùng tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 3h sáng ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định và bắt giữ được Nguyễn Văn Dũng khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Thanh Hóa.

Bước đầu Nguyễn Văn Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, phía cơ quan Công an đã dẫn giải đối tượng về tiến hành điều tra và thực nghiệm hiện trường vụ án.

Trước đó, vào trưa ngày 21/5, tại khu vực đê Hữu Hồng, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, người dân phát hiện thi thể một người đàn ông đang trong tình trạng phân hủy.

Bắt giữ nghi can sát hại lái xe ôm đang lẩn trốn tại Thanh Hóa - 2

Khu vực đê Hữu Hồng nơi phát hiện thi thể ông N.C.T

Qua quá trình xác minh, nạn nhân được xác định là ông là N.C.T (SN 1962), trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam). Ông T. được xác định là người lái xe ôm đã được gia đình báo mất tích từ ngày 16/5.

Theo trình báo của gia đình ông T., vào 16/5, ông T. nhận chở khách từ nút giao Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý về huyện Lý Nhân sau đó mất tích bí ẩn. Gia đình đã huy động nhiều người đi tìm kiếm nhưng vẫn không hề có tin tức về ông T. Phía Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam, đã phát đi thông báo truy tìm người mất tích với các đặc điểm nhận dạng.

Đến trưa ngày 21/5, gia đình ông T. nhận được tin phát hiện một thi thể người đàn ông trên đê xã Chân Lý, nên đã đến nhận dạng và xác định chính là ông T.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok