Pháp luật

Bắt giữ đối tượng châm lửa đốt nhà, chém công an

Trưởng Công an xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình (Yên Bái) bị chém trọng thương khi can ngăn hai vợ chồng cãi vã trên địa bàn.

Ngày 20/11, Công an tỉnh Yên Bái thông tin, Công an huyện Yên Bình vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Công (SN 1960, trú tại thôn 10, xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) về hành vi uống rượu đốt nhà chống trả lực lượng công an.

Trước đó, vào hồi 16h30 ngày 17/11, Công an xã Cảm Nhân nhận được tin báo của người dân về việc ông Nguyễn Khắc Công sau khi uống rượu có hành vi chửi bới, đánh đập và đốt quần áo của vợ ông là bà Phạm Thị Thủy (SN 1962) do có mâu thuẫn trong gia đình. Đồng thời, Công còn dọa đốt nhà.

Thấy vậy, bà Thủy đã gọi điện thoại báo cho ông Lý Hồ Ngọc là trưởng thôn, kiêm Công an viên đến khuyên ngăn, giải quyết.

Khi Trưởng thôn đến nơi, đối tượng Công đang tiếp tục chửi bới, có thái độ hung hăng đuổi mọi người đi ra khỏi nhà mình, đồng thời khóa cổng nhà lại.

Ông Lý Hồ Ngọc đã gọi điện thoại báo cho Đại úy Hoàng Duy Tuân, Trưởng Công an xã Cảm Nhân, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại úy Hoàng Duy Tuân và Thượng úy Hoàng Quang Thép, cán bộ Công an xã Cảm Nhân đã nhanh chóng tiếp cận nhà đối tượng Công để kiểm tra, xác minh.

Khi hai cán bộ công an đến nơi, Công đã khóa cửa, không cho hai công an vào nhà và có lời nói chửi bới, xúc phạm tổ công tác. Sau đó, đối tượng đi vào trong nhà lấy một con dao phát, xô đổ chiếc xe máy ở trong nhà rồi châm lửa đốt xe máy với mục đích đốt nhà.

Lúc này, lực lượng Công an xã đã trèo qua tường rào vào nhà đối tượng để dập lửa. Khi thấy lực lượng chức năng vào trong sân, Công đã dùng dao phát để chống trả, chém vào tổ công tác.

Trong quá trình khống chế đối tượng Công, Đại úy Hoàng Duy Tuân đã bị chém vào phần cẳng tay phải, gây rách, sưng và chảy máu. Đối tượng đã bị các lực lượng Công an khống chế và tước vũ khí. Sau đó, lực lượng Công an xã đã kéo được chiếc xe đang cháy ra ngoài sân và dập tắt đám cháy.

Sau khi khống chế đối tượng và dập tắt đám cháy, Công an xã Cảm Nhân đã lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Bình tiến hành xử lý.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: T.M

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok